Thế tứ linh trong phong thủy xe ô tô

Khi nhắc tới phong thủy xe, các chuyên gia thường ngầm quy ước với nhau hình ảnh của chiếc xe hơi là đại diện tiêu biểu cho hình ảnh của chủ nhân chiếc xe. Tuy nhiên trên thực tế có khá ít người chú ý tới việc mang lại “khí tốt” cho chiếc xe của chính họ theo phong thủy xe.

Theo xem tu vi 2015 những dòng khí hay còn gọi là dòng năng lượng chính là tổng hòa của nội thất xe lẫn tất cả những gì thuộc về chiếc xe đó, tất nhiên dù chúng có cân bằng hay không thì cũng đều ảnh hưởng không ít lên chủ xe. Khoa học phong thủy xe chỉ ra một số điểm chú ý nhằm giúp mang lại phong thủy tốt cho xe hơi của bạn.

phong-thuy-xe-hop-ly
phong thủy xe ô tô

Thế Tứ Linh trong xe hơi
Nhìn chung, phong thủy xe hơi cũng tuân thủ theo thế đất Tứ Linh kinh điển: phía sau phải cao hơn phía trước và được “nâng đỡ” ở hai bên xe, thậm chí chỗ ngồi của xe bao gồm cả vị trí ngồi lái cũng nên theo hình thế Tứ Linh này. Những xe nào mà thiết kế thoai thoải về phía sau và trống ở phía sau có thể sẽ khiến người ngồi trong xe cảm thấy bất an.

Đèn sau đuôi xe theo phong thủy xe tượng trưng cho khu vực Huyền Vũ, chính vì vậy cần phải chắc chắn rằng các đèn này không bị mờ tối và luôn phải hoạt động tốt.

Trang trí xe
Những logo cảnh báo được dán phía sau đuôi xe có tác dụng giúp tăng cường năng lượng cho vị trí Huyền Vũ này, đặc biệt là những câu nói đại loại như “Làm ơn giữ khoảng cách” hoặc “Baby in car”. Tuy nhiên có một chuyện lạ đó là theo xem tướng số với những giấy dán có tính khôi hài hoặc khó đọc sẽ làm phản tác dụng vì chỉ khuyến khích xe chạy sau tiến đến gần vị trí xe của bạn hơn. Vì vậy, theo phong thủy xe thì bất cứ loại logo hay giấy dán để trang trí nào mà gây mất tập trung cho người phía sau thì chủ xe nên tránh sử dụng.
Có khá nhiều người thường mang theo những vật trang trí có tính linh thiêng trong xe hơi khi di chuyển. Ở các nước phương Tây hình tượng thánh Christopher được tin là vật hộ mạng vì đây là Thánh đỡ đầu cho những người đi xa trong khi ở Việt Nam chúng ta đó là hình tượng Phật Bà Quan Âm hoặc Đức Mẹ Maria…

Xe hơi và “luồng khí sạch”
Không khí ở bên trong xe cần phải trong lành vì đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy xe, nó giúp liên kết người ngồi trong xe với thế giới bên ngoài. Nếu không khí ở đây thiếu trong sạch, tài xế sẽ dễ bị mệt mỏi và mất tập trung khi lái xe.
Để làm trong lành bầu không khí trong xe, chủ xe có thể dùng các chất tạo mùi tự nhiên đồng thời cũng tác động lên tâm trạng của những người trong xe. Các loại cây hương thảo, dầu hoa cam và dầu chanh có tác dụng rất tốt trong việc giúp làm nguôi cơn giận và giúp cho tâm trí của người ngồi trong xe được thanh thản, nhẹ nhàng và thoải mái.

Thêm vào đó, bạn cũng nên chú ý xem ngày tốt để lên lịch bảo dưỡng cho xe nhằm duy trì nguồn năng lượng mạnh mẽ vốn có của chiếc xe. Đây không chỉ đơn giản là bơm xăng hay rửa xe, bởi nếu chủ xe mà quan tâm đến động cơ xe như quan tâm đến thân thể của mình thì chẳng ai là không vui khi chúng không hỏng hóc và hoạt động tốt.

Chọn màu xe
Đứng trên quan niệm về phong thủy xe, khi lựa chọn màu cho xe chúng ta cần phải chắc chắn rằng màu này không xung khắc với màu của Ngũ hành tương ứng với tuổi của mình.
Ví dụ, một thanh niên tuổi Ngọ mạng Hỏa, không nên chọn xe màu đỏ vì màu này làm tăng thêm tính Hỏa của người ấy. Một chiếc xe màu xanh đậm hoặc đen sẽ làm dịu bớt Hỏa, và Kim – màu trắng hay xám – thì thích hợp hơn, và an toàn hơn, vì làm Hỏa suy yếu đi.
Mặt khác nếu người lái xe nào dễ bị mất tập trung và là người tuổi Hợi mạng Thủy thì nên chọn màu xe thuộc hành Mộc (màu xanh lá). Màu thuộc hành Kim (trắng hoặc bạc) cũng có tác dụng hỗ trợ những người này.
Tuy vậy, việc chọn màu sắc hợp phong thủy xe cũng tùy thuộc vào sở thích của chủ xe. Nếu chúng ta chọn được màu xe hợp mạng, tuổi, nhưng chủ xe lại không thích loại màu đó, thì điều đó cũng không tạo nên luồng khí giao hòa tốt đẹp giữa chủ xe và chiếc xe.

Bãi đỗ xe
Khi đỗ xe, theo phong thủy xe tốt nhất nên chọn đỗ xe ở vị trí nằm xa với nhà gia chủ hơn là đỗ xe ngay trong một địa điểm nào đấy thuộc ngôi nhà của gia chủ hoặc để xe nằm đối diện với ngôi nhà đó.
Lí do đơn giản ở đây đó là do phong thủy vốn quan niệm xe hơi như “một con hổ sống”, thế nên nếu cứ đỗ xe hướng vào nhà bạn hay nơi làm việc, thì nó sẽ tạo ra các luồng sát khí đe dọa tới những người sống ở nơi nó hướng vào.

Nguồn http://lichvansu.wap.vn/tin-tuc/chuyen-la.html

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"