Phương pháp sinh con trai khoa học

Từ xưa tới này có rất nhiều phương pháp sinh con trai được các mẹ rỉ tai nhau, Tỷ lệ thành công có thể ở mức độ cao hoặc thấp nhưng việc sinh con trai theo ý muốn là điều hoàn toàn có thể.

be-trai-moi-sinh

Dưới đây là 3 phương pháp được các mẹ ưu tiên lựa chọn:

1. Chế độ dinh dưỡng.
Sinh con trai hay con gái là phụ thuộc vào tỉ lệ tinh trùng X hay Y của người chồng. Ta có thể can thiệp tới tỉ lệ này bằng chế độ dinh dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng cũng góp phần vào việc hình thành giới tính cho con
Theo kinh nghiệm dân gian, nếu muốn sinh con trai, người chồng nên tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng:

• Thực phẩm giàu kẽm: hải sản, sò, cùi dừa, trứng gà …
• Tăng cường ăn rau quả có chứa vitamin B, ăn cay 1 chút.
• Kiêng giảm ăn các đồ ăn thức uống có chứa cồn và chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá…
Chế độ ăn cho người vợ:
• Nên ăn thức ăn ngọt, hơi mặn, đồ chiên rán như bánh chuối, bánh khoai…
• Ăn thức ăn giàu vitamin B, kẽm, đạm như thịt bò, cùi dừa, trứng gà, rau xanh và hoa quả tươi…
• Giảm hạn chế thức phẩm giàu magie và canxi.
• Tránh các thức ăn đồ uống chứa cồn, chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…
Phương pháp này đỏi hỏi sự duy trì thường xuyên và liên tục của cả hai vợ chồng. Tuy nhiên, kết quả và hiệu suất thành công khá thấp.

Khi các bạn đã thực hiện những điều trên các bạn nên để ý tới dau hieu co thai để nhận biết mình đã co thai hay chưa.

2. Xác định ngày rụng trứng

Thời điểm tinh trùng gặp trứng có thể quyết định giới tính của thai nhi. Tinh trùng đực (Y) thường nhỏ hơn, yếu hơn, nhưng nhanh hơn so với các chị, em gái (X). Như vậy, giao hợp trước khi trứng rụng 3 ngày, sẽ dễ sinh gái, ngược lại, giao hợp sau khoảng 2 ngày ( nhất là trong ngày trứng rụng) sẽ dễ sinh trai.

canh ngay trung rung
Canh ngày trứng rụng đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ của người phụ nữ
Với người có vòng kinh đều đặn, ngày rụng trứng rơi vào khoảng ngày 14 của chu kì. Còn không, các mẹ có thể mua bộ kit thử nồng độ LH trong nước tiểu hoặc đến các cơ sở y tế để được siêu âm đầu dò.

Mặc dù canh trứng là một hành trình gian nan, đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại cao nhưng kết quả lại không được như ý muốn. Chưa nói đến giới tính của thai nhi, xác suất để thụ thai cũng không phải tuyệt đối.

3. Kiểm tra cặp NST X và Y

Đây là phương pháp kiểm tra chính xác nhất hiện nay, chỉ áp dụng với những trường hợp thụ tinh ống nghiệm. Bằng cách kiểm tra NST X và Y, ta có thể chắc chắn 100% giới tính của thai nhi .

hanh phuc
Con cái là niềm hạnh phúc lớn lao của cha mẹ
Có 2 phương pháp để kiểm tra là phương pháp PGD và phương pháp Micro Array. Với hai phương pháp này, ngoài việc lựa chọn được giới tính thai nhi còn có thể loại bỏ hơn 2000 dị tật bẩm sinh, cho tỉ lệ thụ thai thành công lên tới 80- 90%.

Vấn đề ở đây là nước ta chưa có đủ cơ sở vật chất kĩ thuật, chuyên môn bác sĩ cũng như hành lang pháp lý để có thể tiến hành phương pháp này. Do vậy, muốn tiến hành, các cặp vợ chồng phải sang Thái Lan, tốn kém rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Hiện nay, ở Việt Nam , Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc là bệnh viện đầu tiên tiến hành chương trình hợp tác với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan trong lĩnh vực điều trị vô sinh, thụ tinh ống nghiệm. Xem chi tiết quy trình tại đâyButtons1.1
Kết luận: Sinh con trai hay con gái đều là con. Tuy nhiên, để tránh trường hợp có con không như ý muốn hay thậm chí là phá bỏ thai nhi khi biết giới tính không được như mong muốn, các cặp vợ chồng nên xem xét, cân nhắc để lựa chọn phương pháp mang lại tỉ lệ thành công cao nhất.

Xem thêm: ăn gì để sinh con trai

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"