Kỳ thi đợt 1 trường ĐH QG Hà Nội

Sáng nay 30/5, các thí sinh dự thi Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu làm bài thi. Với 45.350 thí sinh register dự thi đợt 1, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến khoảng 70 – 80% thí sinh đến dự thi.

Tổng số thí sinh register dự thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH Quốc gia Hà Nội có 45.350. Trong đó, cụm Thái Nguyên có 1056 thí sinh; Cụm Nam Định: 4196 thí sinh; Cụm Hải Phòng: 3520 thí sinh; Cụm Thanh Hóa: 1577 thí sinh ; Cụm Nghệ An: 1936 thí sinh; Cụm Đà Nẵng: 227 thí sinh; Cụm Hà Nội: 32838 thí sinh.

>> Cập nhật diem thi tot nghiep 2015 nhanh và chính xác

Tổng số thí sinh register dự thi Ngoại ngữ là 14.606; Tổng số phòng thi ĐGNL: 196; Tổng số phòng thi Ngoại ngữ là 436; Tổng số máy tính sử dụng cho kỳ thi là 7497; Nhân lực huy động cho thi Ngoại ngữ là 698 cán bộ; Nhân lực huy động cho thi ĐGNL là 1007 cán bộ/1 ca.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đh quốc gia Hà Nội

Thí sinh làm bài trong 195 phút

Mỗi thí sinh làm một đề thi riêng do máy tính tổ hợp từ bộ cơ sở dữ liệu đề nguồn. Đề thi bao gồm 2 phần trắc nghiệm: phần bắt buộc và phần tự chọn. Độ khó của các câu hỏi thi thuộc mỗi phần được phân định theo tỉ lệ: 20% ở cấp độ dễ, 60% ở cấp độ trung bình và 20% ở cấp độ khó. Tổng số câu hỏi thí sinh phải thực hiện là 140 câu, tổng thời gian làm bài là 195 phút. Cơ cấu kiến thức trong phần bắt buộc được phân bổ như sau: 10% Kiến thức trong chương trình lớp 10; 20% Kiến thức trong chương trình lớp 11; 70% Kiến thức trong chương trình lớp 12.

>> Cập nhật diem thi lop 10 liên tục nhất

Phần bắt buộc gồm 2 phần: Tư duy định lượng và tư duy định tính.

Phần 1: Tư duy định lượng (Kiến thức Toán) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 80 phút. Các câu hỏi của phần này có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn hoặc câu hỏi điền giá trị số.

Phần 2: Tư duy định tính (Kiến thức Ngữ văn) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 60 phút. Tất cả các câu hỏi của phần này đều có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn.

Phần tự chọn: Thí sinh chọn 1 trong 2 nội dung.

Kiến thức Khoa học Tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Kiến thức Khoa học Xã hội gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Thí sinh lựa chọn một trong hai nội dung trên. Sau thời gian 2 phút nếu thí sinh không chọn một trong hai nội dung, máy tính sẽ mặc nhiên chọn nội dung Khoa học Tự nhiên. Mỗi nội dung có 40 câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn, thời gian hạn định là 55 phút.

Thí sinh lần lượt làm hết phần bắt buộc, sau đó làm phần tự chọn. Kết quả thi của thí sinh được tính bằng tổng số câu trả lời đúng trong bài thi. Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm, câu trả lời sai hoặc không trả lời không được điểm. Tổng điểm toàn bài là 140 điểm.

Tất cả máy tính đã được kiểm tra một cách tốt nhất

Trao đổi với báo chí, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn khẳng định: “Tất cả các máy tính phục vụ kỳ thi tới đã kiểm tra một cách tốt nhất.Trong trường hợp máy dự thi có lỗi chúng tôi sẽ có các máy dự phòng. Ví dụ, một phòng thi có ít nhất 5-10 % số máy dự phòng chạy suốt quá trình làm bài. Trong trường hợp sự cố phát sinh trong một vài phút, chúng tôi có thể chuyển thí sinh sang máy dự phòng” .

Trong trường hợp thí sinh được chuyển đổi máy để làm bài tiếp, dữ liệu vẫn giữ nguyên trong máy chủ. Thí sinh vẫn làm tiếp ở máy khác, thời gian được máy chủ tính bình thường.Điều này không ảnh hưởng gì đến quá trình làm bài của thí sinh.

Ông Nguyễn Kim Sơn cho hay, nếu thời gian bị lỗi là trên 10 phút, thí sinh sẽ được chuyển thi ở những ca tiếp theo. Ví dụ sáng chuyển sang buổi chiều, buổi chiều chuyển sang hôm sau. Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có một ngày cuối cùng để dự trữ. Theo đó, các thí sinh không cần quá lo lắng mình thiệt thòi do lỗi kỹ thuật.

Về đề thi, ông Sơn cho hay, đề thi chính thức sẽ tương thích với đề mẫu mà trước đó Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố trên website của Đại học Quốc gia Hà Nội. Cơ sở dữ liệu đề thi chính thức sẽ đúng theo định dạng của đề mẫu.