Huế sẽ không thu tiền lệ phí thi năm nay

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành công văn quy định việc không thu tiền lệ phí tuyển sinh đầu cấp.

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2015

Theo công văn số 1257/SGD&ĐT- KHTC ban hành ngày 27/5, tất cả các cơ sở giáo dục không thu bất cứ khoản phí liên quan đến công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10).

>> Xem diem thi tot nghiep 2015 nhanh nhất

Tất cả các chi phí liên quan đến công tác tuyển sinh, bao gồm từ khâu phát hành mẫu đơn dự tuyển, thu hồ sơ, nhập xử lý dữ liệu, thi và xét tuyển… sẽ lấy từ kinh phí ngân sách của tỉnh.

Trường hợp các cơ sở giáo dục đã thu tiền hồ sơ dự tuyển của thí sinh phải tiến hành hoàn trả cho phụ huynh học sinh. Đối với những trường đã in hồ sơ, biểu mẫu nhưng chưa phát hành thì phải phát miễn phí cho phụ huynh, học sinh.

Đại diện, TS Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết việc không thu tiền lệ phí nhằm giảm tải nỗi lo tài chính và các thủ tục cho con em.

>> Xem diem thi lop 10 cập nhật đầy đủ và liên tục

Giám đốc Sở cũng cho biết thêm: “Người dân có thể vào trang web của Sở GD&ĐT tỉnh để in ra các mẫu đơn nộp cho tiện lợi, hay đến trường để nhận đơn miễn phí”.

Về vấn đề thu phí đầu năm, ông Hùng cho biết chuẩn bị ban hành các khoản thu đầu năm rất chặt chẽ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh.