thông tin làm kem dừa thơm ngon tại nhà

Kem dừa là món cực kỳ được ưa thích khi mùa hè đến với vị kem mát lạnh kết hợp với vị thơm, giòn và bùi bùi của dừa. Các bạn có thể dễ dàng tự làm món kem dừa bằng tay tại nhà với cách làm mà Ô ngon thông tin cho các bạn dưới đây.

Tự Làm Kem Dừa Cực Dễ Tại Nhà
1. Nguyên liệu:
– Sữa tươi: 250ml
– Nước cốt dừa : 250ml (có thể mua dừa về rồi bào thành sợi và vắt lấy nước cốt dừa hoặc mua nước cốt dừa bán sẵn ngoài chợ)
– Dừa bào vụn: 50g
– Lòng đỏ trứng gà : 3 quả
– Vani, đường cát trắng và bột năng
– Sữa đặc
 
2. Cách làm:
– Cho nước cốt dừa và sữa tươi vào nồi, đun lên đến khi thấy quanh nồi sủi nhẹ thì thôi.
– Cho lòng đỏ trứng gà vào 1 bát to, sau đó cho đường vào, đánh tan đường bằng máy đánh trứng, đánh đến khi hỗn hợp đường và trứng mịn là được.
– Đổ sữa vừa đun vào bát trứng vừa đánh, khuấy đều lên. Đổ hỗn hợp vào nồi, cho lên đun, sau đó thêm 1 chút bột năng, đun với lửa nhỏ.
Vừa đun ta vừa khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu mịn và hơi sánh lại thì ta thêm vani vào rồi tắt bếp liền.
Chờ hỗn hợp trên nguội dần, hoặc dùng máy đánh trứng, hoặc ngoáy cho hỗn hợp nguội hẳn. Như vậy sẽ làm không khí hòa vào trong hỗn hợp giúp kem trở lên xốp hơn, ngon hơn và mềm hơn.
– Đổ dừa bảo vụn vào khay đã lót giấy nến, cho vào lò nướng hơi vàng thì cho ra để nguội.
– Trộn dừa đã nướng với hỗn hợp vừa làm ở trên. Sau đó đổ vào hộp, đậy kín sau đó cho vào tủ lạnh.
– Khoảng 2-3h lại lấy kem ra ngoài, dùng máy đánh kem đánh thật bông và xốp, làm khoảng 2-3 lần, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 5-6h là được.
– Khi ăn múc kem ra ly, rưới 1 chút sữa đặc lên trên và 1 ít dừa tươi nạo thì ngon tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"