Ép học sinh mua đồng phục

Chưa hết năm học, trường THCS Trần Quốc Toản đã thu tiền đồng phục học sinh cho năm mới nên bị phụ huynh phản ứng.

Ngày 26/5, diem thi tot nghiep ông Nguyễn Trung Thượng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết, đã có văn bản đề nghị trường THCS Trần Quốc Toản ở xã Thạnh Phú trả lại toàn bộ tiền học sinh đã đóng mua đồng phục cho năm học tới.

truong_1432689436.jpg

Trường THCS Trần Quốc Toản bị buộc trả lại tiền mua đồng phục cho học sinh. Ảnh:Phúc Hưng

Trước đó theo nguồn tin tuc trong ngay giữa tháng 5, khi năm học 2014-2015 chưa kết thúc, trường ra thông báo thu của học sinh 442.000 đồng để mua 3 bộ đồng phục cho năm học sau. Gần 1.000 em đã thực hiện thông báo này.

Một phụ huynh có con học lớp 7 bức xúc cho biết, mọi năm sắp vào năm học mới, phụ huynh họp thống nhất, trường mới thông báo đóng các khoản, trong đó có tiền mua đồng phục. Nhưng năm nay trường chưa họp phụ huynh đã bắt đóng tiền, lại không có biên lai.

  • Xem thêm các công thức nấu mon ngon mỗi ngày.

Ông Đoàn Thanh Lũy, Hiệu trưởng trường THCS Trần Quốc Toản, giải thích trường ra thông báo chứ không ép. “Việc thu tiền sớm là để lo mua sắm đồng phục cho các em kịp có đồ mặc trong năm học mới”, ông nói.

Tuy nhiên, theo Trường Phòng Giáo dục huyện Cái Nước, khi chưa có biên bản thống nhất giữa phụ huynh với nhà trường mà đã ra thông báo thu tiền là sai. “Chúng tôi sẽ xử lý trách nhiệm cá nhân và tập thể liên quan đến việc này”, ông Thượng nói.