Em tin vào những ngày bình yên phía trước

Anh và em gặp nhau thật là tình cờ, một cô gái 20 nhưng vẫn rất trẻ con. Anh đến, cuộc sống của em chuyển dần từ màu xanh da trời rộng mở – hi vọng sang màu hồng lãng mạn – mộng mơ. Chúng ta đã đi rất nhiều nơi, ngắm rất nhiều cảnh, ăn cùng nhau rất nhiều bữa cơm do chính tay em nấu. Anh gọi em bằng một danh từ khiến em ngại ngùng “Vợ”. Chúng ta không so đo tính toán! Cứ thế! Hồn nhiên!

Có biết bao người ngưỡng mộ chuyện tình của chúng mình. Những lúc vui, em thường đăng lên facebook cảm xúc của mình, nó ngây thơ không vướng gợn. Em cũng tin anh bằng tất cả tâm lòng chân thành của mối tình đầu.Thế rồi ở đâu đó những câu chuyện thêu dệt, những lời nói vô tình của người ngoài làm anh thay đổi. Xin anh hãy tin lời em nói hơn người khác. Dù người ta nói em xinh đẹp đến đâu, tài giỏi đến đâu thì chỉ cần anh tin “Em yêu anh” và sẽ không thay đổi. Đừng tự ti, đừng độc đoán, đừng mắng em như thế. Anh nhìn chăm chăm vào mắt em làm em sợ hãi: “Anh yêu em, không muốn mất em vì thế phải nghe lời anh”. Tất cả từ chiếc áo em mua, chiếc quần em mặc, em đi đâu, làm gì anh phải được biết trước khi em làm. Em ngột thở! Em khóc nhiều vì có những lúc anh đã xúc phạm em khi em nói “Em không thích làm như thế”.

Những người bạn của em bắt đầu lo lắng. Gia đình em bắt đầu tam su: Hai đứa không hợp nhau. Chính em cũng cảm thấy đau khổ khi yêu mà không được tin tưởng. Liệu có phải ai khi yêu nhiều cũng sợ mất một cách mù quáng như thế? Như một con chim trong lồng nhìn ra ngoài thế giới một cách thèm khát. Em cựa quậy rồi vùng vẫy! Em muốn được làm gì mình thích, em có tuổi trẻ, em phải thực hiện ước mơ của mình, Đừng rào chắn những ước mơ của em!

Ngày em quyết định phá tan chiếc lồng “tinh yeu” của anh là ngày em khóc hết nước mắt. Cô gái xử nữ nhạy cảm, đa nghĩ và chung thủy đã gạt bỏ tất cả để không phải khóc hàng đêm, được sống với đam mê của mình. Chúng ta gặp gỡ là một cái duyên và đi qua cũng đời nhau cũng là một sự sắp đặt của định mệnh. Hãy tin là thế anh nhé! Rồi anh sẽ tìm thây ngoài bầu trời kia con chim bé bỏng thích che chắn của cuộc đời mình. Còn em, em muốn bay trên bầu trời rộng lớn, em sẽ trở về với màu xanh da trời rộng mở và hi vọng.

Giờ đây anh cứ oán trách em ra đi vì anh không cho em một cuộc sống sung túc, đầy đủ. Không phải thế đâu anh! Đừng đổ lỗi cho những lý do đó, nếu có lý do thì ngày ta đến với nhau sẽ là ngày đầu tiên của sai lầm! Anh có biết yêu là cùng nhau bay trên một vùng trời, cùng nâng cánh vượt qua khó khăn của cuộc sống không anh? Em đang mặc kệ tất cả ánh mắt coi em là kẻ phản bội để sống với chính mình đó anh. Em không hối hận về quyết định ra đi của mình. Em tin vào những ngày bình yên phía trước!

Ở ngoài kia, liệu có bao nhiêu chàng trai như anh và có biết bao nhiêu cô gái giống em? Các chàng trai sắp yêu và đang yêu ơi: Yêu là “cùng nhau”, không phải vì là “của nhau” để các bạn tự cho rằng mình có quyền chiếm lĩnh và định đoạt! Yêu. Cũng cần lắm những khoảng trời riêng.