Chồng ngoại tình mang con làm bình phong

Có phải chồng ngoại tình rồi không? Lời nói của con như xé toạc tim tôi. Từ ngày con bi bô nói về chuyện đó, tôi đã rất suy sụp.

Hiện tôi đang rất bối rối không biết có phải chồng ngoại tình hay do con gái tôi còn quá nhỏ nên chưa nhìn nhận được sự việc. Rất mong chị em sẽ đọc và cho tôi một cái nhìn khách quan.
Tôi đang mang thai đến tháng thứ 7 nhưng sức khỏe không tốt lắm nên phải nghỉ việc ở nhà tĩnh dưỡng. Nhà chồng luôn tạo 100% điều kiện tốt nhất để chăm sóc tôi. Chồng tôi cũng rất quan tâm và tận tình với vợ. Không chỉ là cơm bưng nước rót tận giường cho tôi mà còn giúp tôi chuyện vệ sinh, tắm rửa.
Đêm hôm tôi cần gì thì dù có ngủ say đến mấy anh cũng bật dậy ngay. Và điều tôi cảm động hơn cả là anh đã thay tôi chăm sóc con gái lớn. Bé năm nay hơn 3 tuổi, theo tôi đánh giá thì khá thông minh và hiểu chuyện hơn nhiều so với bạn cùng lứa. Anh giúp con từ chuyện ăn uống, học hành đến vui chơi. Cuối tuần nào anh cũng thay tôi đưa con đi công viên, thỉnh thoảng là đi chơi xa.

“Con cắn dì vì dì ôm bố của con”
Từ khi tôi mang thai đến nay anh đã mang con đi công tác, nghỉ mát vài lần (Ảnh minh họa)
  • Chuyên mục blogtamsu về cuộc sống và những chuyện khó nói
Anh bảo anh muốn tận dụng thời gian này để bên con, vì khi đứa con thứ hai chào đời thì cả tình cảm và thời gian sẽ đều bị san sẻ. Từ khi tôi mang thai đến nay anh đã mang con đi công tác, nghỉ mát vài lần. Nhưng điều khiến tôi nghi ngờ và lo lắng là những câu nói chắp nối rời rạc mà con gái tôi bi bô mỗi lần trở về. Vì thế tôi nghi ngờ anh mang con theo để làm bình phong dễ bề chồng ngoại tình.
Cũng như bao bà mẹ bình thường khác, mỗi lần con đi chơi về tôi đều âu yếm hỏi con đi có vui không, có nhớ mẹ không, lúc ngủ bố có xoa lưng cho con không. Con tôi ngây thơ bảo “bố ngủ với dì”. Tôi bật cười vì điều ngộ nghĩnh con nói nhưng sau đó nghiệm lại không tự nhiên mà bé nói thế, và vốn con tôi quan sát rất tốt.
Nhưng khi tôi gặng hỏi thì con mải chơi không trả lời nữa. Sợ để lâu con sẽ quên nên tôi đã phải dỗ ngọt “khai thác” con. Tôi hỏi dì là ai, dì có nói gì với con không, dì có mua bánh cho con không, dì làm gì với bố nhưng con chỉ một mực bập bẹ “bố không ngủ với con, con khóc” rồi giả vờ ôm mặt khóc huhu như trò con vẫn hay làm.
Tôi biết chỉ với một câu nói của con mà truy hỏi chồng thì không có cơ sở. Nhưng điều con tôi nói cũng hoàn toàn không vô nghĩa. Bé nhà tôi rất biết phân biệt người quen người lạ và không có thói bịa chuyện. Hơn nữa, tính sở hữu của bé rất lớn, các anh chị em họ của bé thường trêu bé bằng cách ôm tôi hoặc chồng tôi, lúc đó bé sẽ rất giận, khóc thét lên và thường dỗi “trả bố/mẹ cho em”. Sau đó cứ hễ gặp lại các anh chị thì bé vẫn nhớ ấn tượng xấu về họ và nói trước luôn là “không được tranh bố mẹ của em”. Chính vì tính này của con mà tôi nghĩ điều con nói là thật.
Từ điểm này tôi cũng suy ra một chuyện mà lâu nay chủ quan không nghi ngờ. Như đã nói tôi dễ bị động thai nên từ khi biết có thai thì bác sĩ khuyên vợ chồng không nên quan hệ. Tức là đã suốt gần 5 tháng nay chồng không hề đòi hỏi tôi chuyện ấy. Anh nói là vì con thì những nhu cầu sinh lý chỉ là chuyện nhỏ. Tôi tin điều đó nhưng nghĩ lại, phụ nữ có thể nhịn được nhưng đàn ông thì hơi khó, phải không? Như vậy thì điều mà con tôi nói càng có cơ sở. Nhưng thật sự là chồng đã ngoại tình hay bóc bánh trả tiền?
Chi tiết quan trọng nhất khiến tôi bị lung lay đó là “bố đánh con vì con cắn dì”. “Vì sao con cắn dì?” – “Con cắn dì vì dì ôm bố của con”. Điều này hoàn toàn trùng khớp với tính cách của con tôi, khi không làm gì được ai, bé thường lén cắn người đó. Lời nói của con như xé toạc tim tôi, từ ngày con bi bô nói về chuyện đó, tôi đã rất suy sụp nhưng chỉ thầm lo lắng không dám nói ra sợ nhỡ sai thì nghi oan cho chồng.
“Con cắn dì vì dì ôm bố của con”
Theo mọi người thì trong chuyện này nên tin ở ai hơn, tin chồng hay tin con? (Ảnh minh họa)
Tôi không nói thẳng với chồng mà chỉ nói “con mách anh đánh nó”. Chồng tôi bảo con ngủ mơ nên cắn và anh chỉ tát yêu vào má con. Tôi hoang mang không biết là do chồng tôi khéo che đậy hay do con tôi mơ ngủ nên tưởng tượng.
Tôi rất muốn nghĩ con mình quá nhỏ để nhìn nhận mọi việc nhưng lại không thể thanh thản nghĩ chồng mình trong sạch. Theo mọi người thì trong chuyện này nên tin ở ai hơn? Tin chồnghay tin con? Có phải chồng tôi mang con đi nghỉ mát để dễ bề ngoại tình? Mong sớm nhận được lời khuyên từ mọi người. Xin chân thành cảm ơn.