Đàn bà ngoại tình vì… sự chi phối của trái tim?

Nhiều người đã nghĩ rằng “căn bệnh” ngoại tình thường chỉ có cánh đàn ông mới mắc phải, tuy nhiên trường hợp “bà ăn nem” cũng không phải là ít, thậm chí tỉ lệ ngày một gia tăng.
Có rất nhiều tình huống éo le đẩy người phụ nữ đến việc kết hôn không tình yêu. Đồng sàng dị mộng, chung sống với người mình không yêu mà vẫn giữ trọn vẹn sự chung thủy là điều rất khó thực hiện! Một cuộc hôn nhân trái tự nhiên – không bắt nguồn từ tình yêu – vốn đã lung lay từ nền móng, thì việc tan vỡ, sụp đổ cũng là điều tất yếu. Không có tình yêu gắn kết, người phụ nữ thường dễ buông lỏng trái tim, hành vi ngoai tinh để được thỏa mãn tình yêu là điều rất khó tránh khỏi!
Bản năng của đàn bà là chăm chút cho chồng, con và gia đình. Hiếm có phụ nữ yên bề gia thất mà vẫn nhòm ngó anh này anh nọ. Họ gần như dành trọn tâm trí cho gia đình. Nhưng nhiều khi chính vì quá tận tụy nhưng lại không để ý đến cảm xúc của chồng mà họ đã tự giết chết tình cảm vợ chồng.

ngoai-tinh-voi-me-vo

Cũng có những chị em hết lòng hết sức với gia đình nhưng đáp lại chỉ là sự vô tâm, lãnh đạm của chồng thì dần dần họ sẽ cảm thấy thất vọng. Và rồi, trái tim đa cảm của họ rất dễ rung lên trước một người danong tài hoa, lịch thiệp ở bên ngoài.
Phụ nữ có khi ngoại tình chỉ vì một phút yếu lòng trước những lời nói ngọt ngào, những cử chỉ đưa đẩy tinh tế và cả những hành động thân mật của người khác phái. Những người phụ nữ yếu đuối này dễ bị cám dỗ và lay động với những cảm xúc ngoài luồng, chỉ một phút yếu lòng cộng thêm thời gian và không gian thích hợp, việc ngoại tình là điều khó tránh khỏi và chính các cô vợ cũng không thể kiểm soát được mình.
Phụ nữ không dễ dàng “lên giường” với người khác. Bởi vậy, khi họ đã ngoại tình thì sẽ sâu nặng hơn và mọi sự sẽ phức tạp hơn nhiều. Trong khi phái yếu với tấm lòng bao dung độ lượng có thể chấp nhận sự quay về của chồng thì phái mạnh rất hiếm người quên được việc vợ mình đã “đầu gối tay ấp” với kẻ khác, bởi anh ta hiểu rằng tình cảm người vợ dành cho mình gần như không còn nữa.

Theo báo: hon nhan gia dinh