Chè đậu trắng nấu nếp cẩm nước cốt dừa bằng nồi cơm điện ngon

Cách nấu chè đậu trắng Hà Nội với nếp cẩm này sẽ vơi đi nỗi vất vả của bạn vì sử dụng nồi cơm điện để nấu. Sự kết hợp với nước cốt dừa và nếp tạo nên một hương vị rất Việt Nam, rất thơm, rất bùi và rất ngon. Ngoài các nguyên liệu mà mon ngon giới thiệu các bạn có thể kết hợp với cách nấu chè đậu trắng khoai môn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nước cốt dừa
+ Nếp cẩm : 1 chén nếp (chén đầy nhé)
+ Lá dứa: 3 cọng
+ Đậu trắng loại 1: 400g (mình thích đậu nhiều còn bạn nào không khoái đậu nhiều có thể cho bớt lại)
+ Đường
+ Muối
+ Mè trắng rang vàng
+ Nồi cơm điện

Chè đậu trắng nấu nếp cẩm nước cốt dừa bằng nồi cơm điện ngon

Tham khảo cách làm bánh bông lan

Cách làm món chè đậu trắng nếp cẩm

Đầu tiên chúng ta sẽ đem làm sạch hai loại nguyên liệu chính là đỗ trắng và nếp. Đỗ trắng các bạn chọn mua hạt có vỏ bóng, hạt vừa không bị sâu hay mốc. Các bạn có thể chuẩn bị số lượng đậu như mình vừa nói ở phần chuẩn bị nguyên liệu nếu thích ăn chè đậu trắng nước cốt dừa có nhiều đậu, còn nếu không thích thì có thế bớt lại nhé! Nếp cẩm phải có mùi thơm và cũng không bị sâu, mốc.

Đậu sau khi mua về đem vo và rửa sạch. Sau đó đem ngâm trong một thau nước khi đó những hạt đậu bị hư sẽ nổi lên các bạn vớt bỏ những hạt này và vo đậu một lần nữa rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Tiếp theo ta bắc lên bếp một nồi nước đun cho sôi rồi cho đậu vào nấu cho chín mềm, các bạn có thể sử dụng nồi hấp để hấp chín đậu trắng cũng được nhé! Khi đậu đã chín ta vớt đậu ra cho ngay vào một thau nước lạnh và vớt ra để cho ráo, việc cho đậu vào nước lạnh sẽ giúp cho món chè đậu trắng hà nội của chúng ta có hạt đậu nguyên, không bị nát.

Tiếp đến chúng ta sẽ tiến hành cách nấu chè đậu trắng với nếp bằng nồi cơm điện. Các bạn đem rửa sạch nồi cơm điện trước khi nấu nhé! Trước tiên ta cho đậu vào nồi trước sau đó là đổ nếp đã vo sạch lên trên rồi thêm vào nồi 4 chén nước lọc+ thêm một tí muối để cho món chè của ta có vị đậm đà hơn+ đường và sau cùng là cuộn lá dứa lại để lên trên. Sau đó ta bật nút COOK để nấu như nấu cơm vậy nha.

Vậy là bây giờ các bạn chỉ việc chờ cho chè chín thôi. Quá đơn giản phải không nào, không như cách nấu chè đậu trắng nếp cẩm bằng nồi và bếp thông thường các bạn phải vừa nấu vừa khuấy, vừa canh cho chè chín và luôn lo rằng chè sẽ bị cháy có mùi khê không ngon. Nhưng với cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện này thì chỉ cho đậu và nếp vào nồi bật nút đợi đến khi nồi chuyển sang nút WARM là tất cả đã xong rồi! Việc nấu chè bây giờ đã đơn giản như là nấu cơm vậy.

Trong thời gian chờ cho nồi cơm điện chuyển sang nút giữ ấm, chè chín ta tiến hành thắng nước cốt dừa để ăn cùng với món chè đậu trắng ngon thơm này. Các bạn bắc chảo lên bếp làm nóng sau đó đổ nước cốt dừa vào đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi trong nồi ta cho vào một ít muối và thêm đường vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi nước cốt dừa của ta sền sệt là được.

Sau khi chè đã chín các bạn múc chè ra chén và chan nước cốt dừa lên trên, rắc mè trắng nữa là có thể “chén” rồi.

Nguồn: tam su tham kin

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"