Thua dự đoán trò chơi, thạc sĩ lừa bạn 300 triệu bỏ trốn

( Phap luat ) – Ngày 3/6 đại tá Lê Hoàng Châu – Trưởng công an Q.Tân Bình, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Hoàng Xuân Sang (31 tuổi, ngụ phường 25, quận Bình Thạnh) để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thua độ đá banh, thạc sĩ lừa bạn 300 triệu bỏ trốn

Theo tin tuc từ cơ quan cảnh sát điều tra: Sang và chị V.H.N.D (ngụ Bình Tân) quen biết nhau qua mạng internet từ năm 2012.

Thời gian gần đây do nhận định đá banh bị thua nên Sang nợ gần 500 triệu đồng. Biết chị D. có 300 triệu gửi ở ngân hàng Đông Á nên Sang tìm cách lừa chị để chiếm đoạt số tiền trên.

Sang nói với chị D. mình đang là nhân viên ngân hàng Vietinbank nên nếu gửi tiền tiết kiệm sẽ được hưởng lãi sất 6% một năm. Sang nói với chị D. nếu muốn Sang sẽ giới thiệu với lãnh đạo để chị D. cũng được hưởng lãi suất trên. Chị D. đồng ý.

Ngày 25-5, Sang và chị D. tới ngân hàng Đông Á withdraw và đến ngân hàng Vietinbank trên đường Trường Chinh quận Tân Bình gửi.

Khi tới nơi Sang lừa chị D. lên lầu 3 để gặp lãnh đạo rồi nói chị D. đưa tiền cho mình để gửi cho nhanh. Sau khi chị D. đưa tiền, Sang đã nhanh chân tẩu thoát. Chị D. đã lên công an phường 13 Q.Tân Bình trình báo.

Từ lời khai của chị D.,chỉ trong thời gian ngắn công an Tân Bình đã vào cuộc truy bắt được Sang.

Tại cơ quan điều tra Sang thừa nhận hành vi của mình và cho biết số tiền chiếm đoạt được Sang đã trả nợ và tiêu xài hết 110 triệu. Công an Tân Bình đang thu hồi lại 190 triệu mà Sang đang gửi tại một ngân hàng khác.

Được biết, Sang vừa bảo vệ thành công luận án thạc sĩ và từng làm nhân viên ngân hàng nhưng do nợ nần quá nhiều nên đã nghỉ việc khoảng 2 tháng nay.

 Theo tin nhanh

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"