Bí ẩn về những hòn đá lạ ở Việt Nam

Bao Phu Nu  xin giới thiệu tới các bạn hòn đá có mùi thơm, hòn đá hút nọc độc rắn hay hòn đá phát sáng đều được tìm thấy ở Việt Nam.

Những Hòn đá lạ như có mùi thơm, hòn đá hút nọc độc rắn hay hòn đá phát sáng đều được tìm thấy ở Việt Nam.

Ông Châu Chí Hùng (54 tuổi, ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đang sở hữu hòn đá đặc biệt, to gấp 3 lần quả trứng ngỗng, bề mặt nhẵn như đá cuội.

Ông Hùng để hòn đá này lẫn với đống đá trước hiên trong suốt 10 năm qua. Một đêm cuối tháng 8.2014, ông nhìn lên đống đá phát hiện có ánh sáng xanh và khi tới xem thì thấy hòn đá phát sáng.

>>> Cùng xem thêm những chuyện lạ được cập nhật đều : chuyen la

da-vn-1
Ông Hùng và hòn đá phát sáng kỳ lạ.
Một số nhà nghiên cứu cho rằng hòn đá hấp thụ ánh sáng mặt trời rồi phát sáng trong bóng tối. Tuy nhiên, khi ông để hòn đá vào phòng tối, cách ly với ánh sáng mặt trời trong nhiều tháng nhưng nó vẫn phát sáng với cường độ không thay đổi. Đến nay hiện tượng đá phát sáng vẫn chưa có lời giải đáp.

Hòn đá biết “giật điện”

Tại chùa Hương Quang (thôn Bến Đức, xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) có hòn đá trông khá vuông vức, dài và rộng khoảng 0,6m, cao khoảng 0,5m.

>>> Đón đọc những câu chuyện cổ tích hay : chuyen co tich

da-vn-2
Hòn đá “điện giật”.
Trong một lần thử nghiệm, hàng chục người xung phong chạm tay vào hòn đá bị cảm giác như “điện giật”, khiến toàn thân run bắn, lảo đảo. Đến nay, chưa có một nghiên cứu nào về những huyền bí xung quanh hòn đá tại chùa Hương Quang

Hòn đá ‘tự lớn’ như cơ thể sống ở Hà Nam

Trinh Sơn Tự hay còn gọi là chùa Trinh Tiết, nằm trên núi Bồ Đà, thuộc xã Thanh Hải (Thanh Liêm, Hà Nam) được mọi người biết đến hàng trăm năm nay bởi chùa có hòn đá mang tên “Tượng Bụt mọc” với khả năng “tự lớn” như cơ thể sống.

da-vn-3
Hòn đá “tự lớn”.
Tượng đá cao khoảng 1,6 mét, bán kính 0,8 mét, giống mũi tên đâm thẳng lên trời. Theo các cụ trong làng, thời kỳ chiến tranh chống Pháp, hòn đá quay mặt về hướng đông nam nhưng nay lại quay mặt về hướng đông bắc, vì vậy được đặt tên là tượng Bụt mọc.
>>> Xem thêm 12 cung hoàng đạo mỗi ngày : 12 cung hoang dao

Chưa có ai thử đo xem mỗi năm hòn đá lớn thêm bao nhiêu. Theo ông trưởng thôn Động Xuyên khẳng định, đây là hòn đá “thiên tạo”, chưa có bất kỳ tác động nào của bàn tay con người từ trước đến nay.

Hòn đá thơm kỳ lạ

da-vn-4
Hòn đá thơm của ông Hải.
Ông Hai Hải (Nguyễn Duy Hải) ở ấp Sơn Lập, xã Vọng Đông (Thoại Sơn, An Giang) sở hữu hòn đá có mùi thơm lạ kỳ được mua ở Ba Hòn (Kiên Giang) với giá 300 ngàn đồng. Hòn đá này nặng khoảng 50 ký, có nhiều màu sắc, đỏ, xám tro, xám nâu…và rất nhiều vỏ sò, vỏ ốc bám trên bề mặt. Khi mang cưa, đục rất xốp và có thể tán thành bột. Ông Hải hy vọng đó là loại đá long diên hương

Viên đá có hình “Chân dung Bác”

da-vn-5
Chân dung Bác Hồ trên hòn đá kỳ lạ.

Nghệ nhân Đoàn Giàu ở Di Linh (Lâm Đồng) sở hữu một bộ sưu tập đá khổng lồ, tổng trị giá ước tính lên đến trên 1,5 tỉ đồng, trong đó có viên đá có hình “Chân dung Bác”.

Trong một lần đi “săn” đá ở Hàm Thuận – Đa Mi năm 2006, khi ngồi nghỉ chân ở một con suối anh Giàu tình cờ nhặt được viên đá và cảm nhận có cảnh rừng thu trên bề mặt, nhưng khi về rửa sạch mới phát hiện vân thạch nổi lên có hình tượng Chân dung Bác khá rõ.

Đá “sữa” chữa bệnh

Dân thôn Mỹ Hòa (Phù Lưu, Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn tự hào về hòn đá “sữa” đã tồn tại hàng trăm năm trên địa bàn thôn với khả năng chữa bệnh tưa lưỡi cho trẻ em và sưng, đau ngực cho phụ nữ

da-vn-6
Người dân Mỹ Hòa bên hòn đá sữa.
Đá có hình bầu dục, chiều dài khoảng 60cm, chiều rộng 20cm, bề mặt nham nhở những lát cắt do người dân để lại sau khi cạo lấy bột đá về chữa bệnh. Đá sữa khi hòa bột đá vào nước sẽ cho màu đục như sữa. Tuy là đá nhưng lại rất mềm, dễ cạo, bột đá có màu trắng đục giống bột gạo nếp.

>>> Bạn đã biết làm đồ handmade chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé  : đồ handmade

Trẻ em bị bệnh tưa lưỡi chỉ cần dùng bột của hòn đá này hòa tan vào nước cho trẻ uống thì bệnh tưa lưỡi sẽ khỏi. Phụ nữ bị nứt vú, sưng, đau ngực dùng bột hòn đá này bôi lên chỗ đau ít hôm sẽ lành và không còn cảm giác đau.

Viên đá hút nọc độc rắn

Ông Vũ Văn Khản ở xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình sở hữu viên đá màu đen giống như một thỏi nam châm hình vuông có chiều dài 2cm, nặng khoảng 50g. Trên hai bề mặt đều có hình vòng tròn và một lỗ lõm sâu xuống dạng hình chữ U, một mặt đá đã bị xước.

da-vn-7
Ông Khản và viên đá chữa rắn độc cắn.

Viên đá có khả năng trị độc rắn cắn, chỉ cần đặt viên đá lên vết cắn. Nếu vết cắn còn mới thì chỉ cần 1 giờ đồng hồ, lâu hơn thì cũng chỉ 2 giờ đồng hồ là viên đá sẽ hút hết nọc độc,Khi hết nọc, viên đá sẽ tự động rơi ra. nếu vết cắn do rắn độc, viên đá sẽ dính chặt vào vết cắn, hút cho đến khi hết độc mới tự động nhả ra, nếu không phải rắn độc, viên đá không phát sinh biểu hiện bất thường.

Viên đá có thể dính được cả bốn mặt, nghĩa là ở mặt nào, viên đá cũng có thể hút được nọc độc. Viên đá được thân sinh của ông Khản trao lại cho ông năm 1960. Trạm trưởng Trạm y tế xã Hồng Thái cho biết , hòn đá có khả năng hút độc tố đang là một bí ẩn chưa ai giải thích được.

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"