Tổng thống Obama: Biệt kích Mỹ đã đến chống IS ở Syria

Tổng thống Mỹ ngày 14/12 cam kết thúc đẩy chiến dịch quân sự chống phiến quân IS ở Syria và Iraq, đồng thời tiết lộ một nhóm đặc nhiệm Mỹ đã đến Syria.

Xem xo so mien nam  tại đây

Phát biểu sau cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia, Tổng thống Obama thừa nhận chiến dịch chống IS diễn ra quá chậm trong khi lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vươn ra và thực hiện những vụ tấn công đẫm máu bên ngoài Trung Đông, báo Washington Post đưa tin.

Ông Obama cũng tiết lộ rằng, một nhóm lính đặc nhiệm Mỹ đã đến Syria để hợp tác cùng các lực lượng địa phương nhằm “siết chặt vòng vây” ở Raqqa, thành trì của IS tại Syria. Tổng thống Mỹ nói đây là một trong những bước đi mới quyết liệt hơn, bên cạnh nỗ lực tăng cường không kích ở các mỏ dầu của IS tại Syria.

tong-thong-obama
Tổng thống Obama cam kết thúc đẩy chiến dịch tiêu diệt IS. Ảnh: Getty

Trước đó, vào cuối tháng 10, Washington xsmt đã công bố kế hoạch cử 50 lính đặc nhiệm đến Syria trong chiến dịch quân sự mặt đất đầu tiên của Mỹ tại nước này. Tuy nhiên, Nhà Trắng khi đó không nói cụ thể về thời điểm bắt đầu.
Tổng thống Obama cho biết, liên minh quân sự đang tấn công các mục tiêu IS ở Iraq va Syria “dữ dội hơn bao giờ hết”. “IS chưa bao giờ có thể thực hiện một chiến dịch phản kích thành công kể từ năm 2014“, ông Obama nói. Mỹ tuyên bố IS đã mất đến 40% lãnh thổ mà chúng từng chiếm đóng ở Iraq, và rất nhiều phần lãnh thổ ở Syria.

Theo báo Los Angeles Times, Mỹ dội bom ở các mục tiêu IS trong tháng 11 nhiều hơn những tháng trước, đồng thời tăng cường hợp tác với các lực lượng địa phương để chống IS. “Những thủ lĩnh của IS không thể lẩn trốn. Thông điệp của tôi tới họ rất đơn giản: Các người sẽ là mục tiêu kế tiếp”, ông Obama nói.
Xem xo so tại đây

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"