Bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh tại nhà trong 5 phút

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng là một chủ đề rất phổ biến và được quan tâm bởi nhiều người muốn có một vóc dáng thon gọn, săn chắc. Hãy cùng chuyên mục làm đẹp tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Tầm quan trọng của việc giảm mỡ bụng

Mỡ bụng là một trong những vùng tích tụ mỡ dễ dàng và cũng là một trong những vùng khó giảm mỡ nhất trên cơ thể. Tích tụ mỡ bụng không chỉ làm cho vóc dáng trông không cân đối, mà còn liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, tiểu đường và các vấn đề metabolic khác

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng đầu tiên là tập bụng

Bạn có thể tập bụng bằng cách nằm trên sàn và giữ chân ở độ cao 45 độ. Sau đó, nhấc đầu và vai của bạn lên để đưa bụng vào trong và thở ra. Bạn có thể tập bụng bằng cách nằm trên sàn và giữ chân ở độ cao 45 độ. Sau đó, nhấc đầu và vai của bạn lên để đưa bụng vào trong và thở ra.

Bài tập giảm mỡ bụng tiếp theo là tập xoay người

Bạn nên đứng thẳng và giữ đầu gối hơi cong. Sau đó, xoay người sang bên trái và chạm đầu gối phải vào cánh tay trái của bạn. Sau đó, xoay người sang bên phải và chạm đầu gối trái vào cánh tay phải của bạn.

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng

Bài tập Plank (chống đẩy)

Plank là một bài tập giúp tăng cường cơ bụng, đặc biệt là cơ bụng dưới. Để thực hiện plank, bạn nằm sấp xuống sàn, đặt khuỷu tay thẳng hàng với vai, đặt đầu gối chạm sàn, và giữ người thẳng đúng hàng, đồng thời hút bụng vào và duy trì trong một thời gian nhất định. Bạn có thể bắt đầu với 30 giây và dần dần tăng lên đến 1 phút hoặc hơn.

Bài tập bóp bụng

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nằm trên sàn và giữ chân ở độ cao 45 độ. Sau đó, nhấc đầu và vai của bạn lên và bóp bụng trong khoảng 10 lần.

Khi thực hiện những bài tập này bạn đừng quên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và giảm lượng calo hàng ngày để đạt được kết quả tốt nhất. Hơn nữa, lưu ý về độ an toàn và kỹ thuật đúng để tránh chấn thương và đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Ăn sữa chua có giảm cân không, cách ăn sữa chua giảm cân hiệu quả

Xem thêm: Cách giảm kích thước vòng 1 khi quá cỡ đơn giản, dễ làm

Trên đây là một số bài tập thể dục giảm mỡ bụng bạn có thể thực hiện. Hãy tập thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất.