Yêu cầu xử lý vụ nữ sinh đánh bạn trong trường

Cơ quan quản lý giáo dục vừa yêu cầu Phòng Giáo dục huyện Đông Anh (Hà Nộ) cùng ban giám hiệu Trường THCS Uy Nỗ xử lý nghiêm vụ việc nữ sinh đánh bạn ngay trong trường.

  • Cập nhật diem thi lop 10 một cách nhanh chóng và chính xác nhất

Liên quan đến vụ nữ sinh cấp 2 đánh bạn ngay trong trường xảy ra tại Trường THCS Uy Nỗ (Đông Anh, Hà Nộ), Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Đông Anh sớm báo cáo chính thức về sự việc tới Sở GD-ĐT và UBND huyện Đông Anh; đồng thời chỉ đạo Trường THCS Uy Nỗ thành lập hội đồng kỷ luật, yêu cầu các cá nhân liên quan kiểm điểm về trách nhiệm, mức độ vi phạm, xử lý nghiêm các sai phạm. Đồng thời gặp gỡ gia đình học sinh bị đánh để động viên, chia sẻ, giúp học và gia đình ổn định tâm lý.

Theo thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội, Trường THCS Uy Nỗ phải thông báo tới chính quyền địa phương nơi các học sinh cư trú để có biện pháp giáo dục. Kết quả xử lý vụ việc này phải được thông báo rộng rãi trong toàn trường, đến từng gia đình học sinh và báo cáo về Sở GD-ĐT, UBND huyện Đông Anh trước ngày 30/5.

Hình ảnh trong vụ nữ sinh đánh nhau ở Trường THCS Uy Nỗ.

Trước đó, ngày 23/5, một đoạn clip ngắn đã được tung lên mạng, quay lại cảnh các nữ sinh đánh bạn ngay trong trường học. Clip này đã gây phẫn nộ cho người xem và tiếp tục dấy lên những lo ngại về làn sóng bạo lực học đường thời gian gần đây.

Trong clip, một nhóm khoảng 5 nữ sinh lớp lớn đã dàn cảnh, uy hiếp và đánh đập một nữ sinh ở lớp bé hơn trong sự chứng kiến thờ ơ của bạn bè cùng trường.

Các nữ sinh không chỉ đánh bạn cật lực mà còn buông lời đe dọa, quay clip tung lên mạng. Dù đang khoác trên mình bộ đồng phục học sinh song các em không tiếc tung ra những lời lẽ, hành động chợ búa để thị uy với bạn.

Cập nhật liên tục các tin tuc trong ngay một cách nhanh nhất