Xét xử vụ cưỡng đoạt 500 triệu đồng của Cty Tân Hiệp Phát

Theo tờ tin tuc phap luat, hôm nay (17/12), TAND Tiền Giang sẽ mở phiên sơ thẩm, xét xử vụ con ruồi giá 500 triệu của Number 1. Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Võ Trung Hiếu.

Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đưa ra xét xử bị cáo Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ ấp An Bình, xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) với tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”.

Minh cũng chính là hung thủ đã nhận 500 triệu đồng từ nhân viên Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát, rồi bị lực lượng Công an bắt quả tang tại chỗ hồi cách đây gần 1 năm. Các ban doc bao hôm nay tại đây.  Chủ tọa phiên tòa  là Thẩm phán Võ Trung Hiếu.

Võ Văn Minh tại phiên tòa sáng nay
Võ Văn Minh tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Thanhnien.com.vn

Nguồn tin nhanh  từ Thanh niên cho biết,  Võ Văn Minh từng thuê địa điểm bán bún riêu tại ngã ba An Cư, xã An Cư, huyện Cái Bè. Ngày 3/12/2014, trong lúc lấy chai Number 1 (loại chai nhựa 350ml, sản phẩm của Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát, Bình Dương) để bán cho khách, Minh phát hiện bên trong chai nước có con ruồi nên đã đem cất.

Ngày 5/12/2014, Minh điện thoại cho Công ty Tân Hiệp Phát, yêu cầu đơn vị này đưa cho bị cáo 1 tỉ đồng, để đổi lấy chai Number 1 bên trong có ruồi. Nếu Tân Hiệp Phát không đáp ứng yêu cầu, thì đương sự sẽ cho đăng báo, phát ở chương trình truyền hình 60 giây và in 5.000 tờ rơi để phát tán…
Sau khi nhận được điện thoại, phía Tân Hiệp Phát đã 3 lần cử người đến gặp Võ Văn Minh để thương lượng với mục đích lấy lại chai Number 1 có ruồi.
Trong 2 lần đầu, Minh đòi phía Tân Hiệp Phát chi 1 tỉ đồng để đổi lấy chai Number 1 có ruồi nhưng không được chấp nhận, sau đó giảm xuống còn 600 triệu đồng. Đến lần gặp thứ 3 thì Minh hạ xuống còn 500 triệu đồng Đổi lại, Minh sẽ đồng ý im lặng, bỏ qua sự việc này.  Xem thêm tỷ lệ bóng đá hôm nay tại đây. Trong những lần gặp này, phía Tân Hiệp Phát đều có lập biên bản.
Ngày 27/1/2015, tại một quán nước ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, khi Minh vừa bỏ tiền vào cốp xe xong, đã viết giấy biên nhận thì trinh sát của Công an tỉnh Tiền Giang ập đến, bắt quả tang Minh và tang vật…
Trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng đã tổ chức giám định chai nước Number 1 cho kết quả không phát hiện thấy vết rách, nhưng lại phát hiện thấy nắp chai có dấu hiệu bị biến dạng, mực nước trong chai nước Numer 1 này thấp hơn so với các chai nước bình thường mà Tân Hiệp Phát sản xuất, phát hiện thấy dấu vết xước lạ bên trong chai nước.

Công văn thông báo kết quả giám định của Viện Khoa học kỹ thuật hình sự – Bộ Công an tại TP.HCM đã khẳng định: Nắp chai nước Number 1 này đã bị mở ra khỏi chai nước, và đóng nắp lại như bình thường.

Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang đã kết luận, Minh đã có hành vi dùng chai nước Number 1 co ruồi bên trong, để yêu cầu Tân Hiệp Phát phải giao tiền theo đề nghị của mình, không thì sẽ có những hành động làm mất uy tín của nhà sản xuất này.
Ngày 9/10/2015, Võ Văn Minh bị Viện KSND tỉnh Tiền Giang ra quyết định truy tố về tội “cưỡng đoạt tài sản” theo điểm a, khoản 4, điều 135 BLHS, với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm tù.
Phiên tòa đang diễn ra vào sáng nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"