Võ sĩ Việt Nam mất HC vàng vì đối thủ Thái Lan ngất xỉu

Nguyễn Nguyên Thái Linh bị xử thua trong trận chung kết pencak silat hạng cân 55-60 kg chiều 14/6 ở SEA Games 28. Xem bang xep hang
image photo

Thái Linh (đai đỏ) thắng áp đảo Chemaeng Adilan (đai xanh) trong hai hiệp đầu, nhờ một loạt cú ra đòn chính xác và không dưới hai lần ăn điểm bằng chiêu vật đối thủ ra sàn. Xem thêm ket qua bong da

image photo

Sự cố xảy ra ở hiệp đấu thứ ba.

image photo

Võ sĩ Việt Nam bất ngờ đấm vào mặt đối thủ trong một pha cận chiến.

“Tôi không chủ ý đấm vào mặt đối thủ. Tình huống xảy ra nhanh trong một pha ra đòn, đối thủ cúi đầu xuống quá thấp”, Thái Linh cho biết.
image photo

Võ sĩ Thái Lan té xuống đất bất tỉnh.

image photo

Trận đấu phải tạm dừng khoảng năm phút để các nhân viên y tế vào sân kiểm tra, trước khi dùng cáng đưa Adilan khỏi sàn đấu.

image photo

Thái Linh bị xử thua chung cuộc vì lỗi đánh phạm quy, ra đòn cao. Võ sĩ Việt Nam cho rằng anh bị oan. “Trước đó, HLV có nhắc nhở tôi đừng để đối phương ăn vạ, nhưng tôi không cảnh giác. Tôi buồn vì mất tấm huy chương vàng”, Thái Linh trả lời VnExpress sau trận.

image photo

Đây là kết quả rất đáng tiếc của võ sĩ Việt Nam, bởi trước khi sự cố xảy ra, Thái Linh tràn trề hy vọng giành HC vàng ở hạng cân 55-60 kg.

image photo

Thái Linh dẫn điểm ở hai hiệp đầu. Nhưng đến hiệp thứ ba, Adilan lấy lại tinh thần với ba cú vật liên tiếp, rút ngắn khoảng cách.

Sự vùng lên của võ sĩ Thái Lan có lẽ ít nhiều đã khiến Thái Linh mất kiểm soát, dẫn đến hành động đấm vào mặt đối thủ.

Tuy nhiên, một thành viên ban huấn luyện đội pencak silat Việt Nam cho rằng võ sĩ Thái Lan đã ăn vạ, để khiến Thái Linh bị xử thua. Ở tứ kết, Adilan cũng giành quyền đi tiếp bằng chiêu giả vờ xỉu tương tự.

Nguồn kqbd

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"