Trẻ sau uống thuốc hạ sốt mà không hạ phải làm sao

Trẻ uống thuốc hạ sốt mà không hạ phải làm sao? là câu hỏi được của nhiều người vì có nhiều trường hợp uống thuốc nhưng sốt vẫn không giảm. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục sức khỏe tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây sốt 

Sốt là một triệu chứng phổ biến khi cơ thể đang đối mặt với một loại bệnh nào đó. Nguyên nhân gây sốt ở người lớn và trẻ em có thể bao gồm:

1. Nhiễm trùng: Đây là nguyên nhân chính gây sốt ở người lớn. Nhiễm trùng có thể do vi khuẩn, virus hoặc nấm gây ra, bao gồm cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh Lyme, cúm, viêm phổi, viêm dạ dày-tá tràng và nhiễm trùng đường tiết niệu.

2. Viêm: Các bệnh viêm như viêm khớp, viêm xoang, viêm gan cũng có thể gây sốt ở người lớn.

3. Các loại ung thư: Một số loại ung thư như bạch cầu, ung thư hạch, ung thư máu có thể gây sốt.

4. Các loại thuốc: Một số loại thuốc như kháng sinh, thuốc chống viêm không steroid, thuốc chống ung thư và thuốc giảm đau có thể gây sốt ở một số người.

5. Các bệnh khác: Sốt có thể là triệu chứng của các bệnh khác như bệnh tim, bệnh thận, bệnh thận đá, bệnh thận suy giảm chức năng và bệnh lupus.

Việc xác định nguyên nhân gây sốt là rất quan trọng để có thể chữa trị hiệu quả và ngăn ngừa các biến chứng. Nếu bạn bị sốt liên tục hoặc sốt kéo dài ở mức cao, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ để được khám và chẩn đoán chính xác.

uống thuốc hạ sốt mà không hạ phải làm sao

Uống thuốc hạ sốt mà không hạ phải làm sao

Khi trẻ em bị sốt, việc uống thuốc hạ sốt là cách đơn giản và hiệu quả để giảm các triệu chứng khó chịu của trẻ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp trẻ uống thuốc mà không hạ thì cha mẹ  làm gì?

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trẻ uống thuốc hạ sốt mà không hạ là do nguyên nhân gây sốt không phải do nhiễm trùng, mà là do các tác nhân khác như viêm, đau, rối loạn nội tiết, phản ứng với thuốc hoặc các bệnh truyền nhiễm khác. Khi uống thuốc hạ sốt mà không hạ sốt được, trẻ sẽ tiếp tục bị sốt và có thể gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Thậm chí, việc sử dụng quá liều thuốc hạ sốt có thể gây ra các tác dụng phụ như nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt.

Do đó, trước khi uống thuốc hạ sốt, cha mẹ cần phải xác định nguyên nhân gây sốt của trẻ.

  • Nếu sốt là do nhiễm trùng, cha mẹ nên đưa trẻ đến bác sĩ để được khám và chẩn đoán chính xác.
  • Nếu sốt là do các tác nhân khác, cha mẹ nên sử dụng các phương pháp khác để giảm các triệu chứng khó chịu của trẻ.

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc hạ sốt, cha mẹ cần tuân thủ các thông tin sử dụng của nhà sản xuất và không sử dụng quá liều. Nếu trẻ có các triệu chứng như nôn mửa, khó thở hoặc bị phát ban, cha mẹ cần ngừng sử dụng thuốc và đưa trẻ đến bác sĩ ngay lập tức.

Xem thêm: Dùng thuốc hạ sốt nhét hậu môn khi nào cho trẻ là tốt nhất

Xem thêm: Nên uống thuốc hạ sốt trước hay sau khi ăn là an toàn

Tóm lại, trẻ uống thuốc hạ sốt mà không hạ sốt được là một vấn đề cần được quan tâm và giải quyết đúng cách. Cha mẹ cần xác định nguyên nhân gây sốt của trẻ và sử dụng các phương pháp khác để giảm các triệu chứng khó chịu của trẻ, nếu cần thiết hãy đưa trẻ đến bác sĩ để được khám và chẩn đoán chính xác.