Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì, cách điều trị như thế nào?

Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì, cách điều trị tiêu chảy cho trẻ như thế nào? bởi tiêu chảy là nguyên nhân dẫn đến tử vong cho trẻ em. Mời các bạn cùng chuyên mục sức khỏe tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì?

Uống nhiều nước

Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để điều trị tiêu chảy. Trẻ cần uống đủ nước để bù đắp cho lượng nước mất đi. Ngoài ra, nước còn giúp loại bỏ độc tố và dịch tiêu chảy khỏi cơ thể.

Uống dung dịch giữ điện giải

Dung dịch giữ điện giải là một loại dung dịch chứa các chất giúp bù đắp cho lượng điện giải bị mất đi trong quá trình tiêu chảy. Trẻ nên uống dung dịch giữ điện giải để phục hồi nhanh chóng.

Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì?

Uống kháng sinh

Nếu tiêu chảy do nhiễm khuẩn, trẻ cần uống kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, kháng sinh cần được sử dụng đúng liều lượng và thời gian để tránh tác dụng phụ.

Uống probiotics

Probiotics là các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch. Trẻ có thể uống probiotics để giúp phục hồi đường ruột sau khi tiêu chảy.

Khi nào cần phải đưa trẻ đi khám khi bị tiệu chảy

Nếu trẻ bị tiêu chảy kéo dài trong vòng 3-4 ngày hoặc có các triệu chứng bất thường như sốt cao, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiểu đêm, mất nước, mất cân nặng, phân có máu, phân có nhầy, phân có mùi hôi, phân có màu xanh lá cây hoặc xanh dương, phân có màu trắng, phân có màu đen, phân không mềm hoặc chảy máu, trẻ không uống nước, không ăn được thì cần đưa trẻ đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nếu không được điều trị đúng cách, tiêu chảy có thể gây ra mất nước và mất muối, gây ra các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, trước khi cho trẻ uống bất kỳ loại thuốc nào, bậc cha mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn đúng cách và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, việc giữ vệ sinh, ăn uống đúng cách và khai báo nguồn thực phẩm cũng rất quan trọng để phòng ngừa tiêu chảy cho trẻ.

Xem thêm: Bị tiêu chảy uống gì và kiêng uống gì để nhanh khỏi?

Xem thêm: Cách cầm tiêu chảy nhanh nhất tại nhà hiệu quả nên biết