Tổ chức IS công bố đoạn video mới đe dọa tấn công nước Anh

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa công bố một đoạn video mới, trong đó người phát ngôn của nhóm khủng bố này đe dọa tấn công nước Anh và chế nhạo Thủ tướng David Cameron.

Xem ket qua bong da tại đây

IS
Hình ảnh cắt ra từ đoạn video. (Nguồn: ibtimes.co.uk)

Sputnik đưa tin, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa công bố một đoạn video mới, trong đó người phát ngôn của nhóm khủng bố này đe dọa tấn công nước Anh và chế nhạo Thủ tướng David Cameron.

Đoạn băng ghi hình một người đàn ông bịt mặt và nói bằng giọng Anh: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành thánh chiến, phá vỡ các đường biên giới và một ngày nào đó sẽ xâm lược vùng đất của các người, nơi chúng tôi sẽ cai trị bằng Luật Hồi giáo.”

Tên này cũng gọi Thủ tướng Cameron là “kẻ khờ dại” và “nô lệ của Nhà Trắng.”
Xem kqxsmb tại đây
Ngoài ra, đoạn băng cũng chiếu cảnh phiến quân IS hành quyết 5 người được cho là điệp viên Anh, song không rõ liệu phần này có xác thực hay không.

Trước đó, IS cũng công bố một đoạn video và bài thơ có nội dung tương tự nhằm vào Nga và Tổng thống Vladimir Putin.

Nhóm này được cho là đã đẩy mạnh việc sản xuất các video tuyên truyền sau khi đánh mất thị trấn Ramadi vào tay quân đội và lực lượng dân quân Iraq.

Xem xo so tại đây

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"