Thúc đẩy hợp tác GD-ĐT Việt Nam – Australia

Hôm nay (20/4), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận có buổi làm việc với bà Gail Gago – Bộ trưởng Bộ Việc làm, Giáo dục đại học và Kỹ năng Bang Nam Úc.

Thúc đẩy hợp tác GD-ĐT Việt Nam – Australia

Thúc đẩy hợp tác GD-ĐT Việt Nam - Australia
Hôm nay (20/4), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận có buổi làm việc với bà Gail Gago – Bộ trưởng Bộ Việc làm, Giáo dục đại học và Kỹ năng Bang Nam Úc.

 Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trao quà lưu niệm cho bà Gail Gago – Bộ trưởng Bang Nam Úc 

Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Australia diễn ra tích cực trên nhiều lĩnh vực, trong đó, hợp tác GD – ĐT là một điểm sáng. Với riêng bang Nam Úc, Việt Nam là một thị trường đặc biệt, đứng thứ 5 trong xếp hạng quốc gia có nhiều du học sinh học tập tại bang. Bang Nam Úc có uy tín về đào tạo bậc Đại học, đào tạo nghề; có môi trường sống an toàn, chi phí học tập và sinh hoạt hợp lí…

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh giá cao hiệu quả đào tạo của Australia nói chung và bang Nam Úc nói riêng trong việc hỗ trợ xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cho Việt Nam. Trong quá trình triển khai thay đổi phương thức giáo dục, Việt Nam đã chọn giáo dục Australia là một kênh tham khảo có giá trị.

Hiện tại cơ sở GD ĐH của Australia tại Việt Nam hoạt động khá hiệu quả. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận mong muốn phía Australia có chính sách ưu đãi tạo điều kiện cho thêm nhiều du học sinh, cán bộ giảng dạy, nghiên cứu Việt Nam sang Australia du học.

Bà Gail Gago bày tỏ lạc quan về cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Bà cho biết đã khởi động chương trình cấp học bổng hỗ trợ cho 4 du học sinh Việt Nam sang bang Nam Úc học với mức 5.000 USD/ học viên; học viên có thể lựa chọn bất cứ ngành nghề nào phù hợp với thị trường Việt Nam. Bà Gail Gago cũng hy vọng gửi thêm nhiều du học sinh sang Việt Nam học tập, trải nghiệm văn hoá qua chương trình Colombo do Chính phủ Australia đài thọ.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận hoan nghênh du học sinh Australia tới Việt Nam và cho biết phía Việt Nam sẽ xem xét cấp học bổng cùng với các điều kiện khác giúp du học sinh Australia hoà nhập, học tập hiệu quả.

Xem thêm diem chuan lop 10 nam 2015