Thua đau ở bán kết U23 Việt Nam chấm dứt giấc mơ vàng

Tạo ra thế trận áp đảo và nhiều cơ hội nhưng U23 Việt Nam lại để thua một cách vô cùng đáng tiếc trước U23 Myanmar ở bán kết. Vậy là giấc mơ vàng SEA Games của bóng đá Việt Nam lại phải gác lại thêm ít nhất 2 năm nữa.

Nuối tiếc chính là cảm xúc bao trùm khi nói về trận bán kết 1 giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar. Chúng ta đã tạo ra thế trận áp đảo toàn diện so với đối thủ, từ kiểm soát bóng cho tới số cơ hội tạo ra. Nhưng cái kết thì lại quá cay đắng với thầy trò Toshiya Miura! Họ đã để thua 1-2 và phải gác giấc mơ vàng SEA Games thêm ít nhất 2 năm nữa…

9

Một lần nữa ở SEA Games 28, HLV Toshiya Miura lại sử dụng 1 đội hình khác. Có chăng, đây là đội hình mạnh nhất và được đánh giá tốt nhất của U23 Việt Nam. Đó là bộ đôi tấn công Hồng Quân – Công Phượng, đôi cánh Huy Toàn – Ngọc Thắng và trục giữa Huy Hùng – Duy Mạnh. Với 1 đội hình như vậy, U23 Việt Nam dễ dàng tạo ra thế trận áp đảo ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Đặc biệt, nhờ những pha phối hợp ấn tượng của Hồng Quân – Công Phượng, U23 Việt Nam đã tạo ra rất nhiều cơ hội có thể ghi bàn. Chỉ tiếc rằng ở trận đấu này, Hồng Quân lại tỏ ra quá vô duyên trước khung thành U23 Myanmar, đặc biệt khi thủ thành Kyaw Zin Phyo thi đấu đầy ấn tượng.

Trong khi hàng công chưa biết cách cụ thể hóa ưu thế vượt trội thì hàng thủ đã mắc sai lầm khi Ngọc Thắng để bóng chạm tay trong vòng cấm, khiến U23 Việt Nam bị thổi phạt đền. Trên chấm 11m, Sithu Aung dễ dàng hạ gục Minh long mở tỉ số cho U23 Myanmar ở phút 39.

Sau bàn thua, U23 Việt Nam tràn lên tấn công, gây sức ép mạnh mẽ. Thậm chí, đầu hiệp 2, HLV Miura đã tung Phi Sơn vào sân thay Duy Mạnh, đẩy Thanh Hiền sang cánh trái, Ngọc Hải sang cánh phải và quyết định chơi canh bạc mạo hiểm với 3 hậu vệ.

Với 1 đội hình “siêu công” việc U23 Việt Nam chơi áp đảo và tạo ra nhiều cơ hội là lẽ đương nhiên. Nhưng cũng giống như hiệp 1, Hồng Quân tỏ ra quá vô duyên, Công Phượng thì thường xuyên bị 2-3 hậu vệ U23 Myanmar theo kèm.

Mãi tới phút 72, U23 Việt Nam mới có được bàn gỡ hòa 1-1 nhờ công của Huy Toàn với cú sút bồi thành công. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang! Chỉ 7 phút sau đó, lưới của Minh Long đã rung lên lần thứ 2 sau 1 tình huống tấn công chẳng có gì quá đặc biệt của U23 Myanmar. Tiền đạo đội trưởng Nay Lin Tun dứt điểm đưa bóng đập chân Thanh Hiền bay vào lưới U23 Việt Nam trong sự bất lực của thủ thành Minh Long.

Có hơn 10 phút để sửa chữa sai lầm nhưng U23 Việt Nam không thể thành công khi các chân sút vừa nóng vội, vừa vô duyên. Để thua 1-2, U23 Việt Nam một lần nữa lỡ hẹn với giấc mơ vàng SEA Games.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"