Thú nhận “chuyện ngoại tình” của mình với chồng và cái kết

Vì quá tin chồng tôi đã kể lại toàn bộ quá trình tôi ngoại tình ra sao cho anh, nhưng tôi không ngờ anh lại ứng xử với tôi như vậy.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 8 năm và đã có một bé gái và có 1 cuộc sống hanh phuc gia dinh, chúng tôi không sinh thêm con nữa vì lý do chồng tôi anh có chút trục trặc mặc dù về chuyện quan hệ tình dục vợ chồng vẫn bình thường. Anh cũng khá chiều tôi, có điều chồng tôi có chút nhàm chán và tẻ nhạt, bao nhiêu năm cứ đến ngày kỷ niệm nào đó anh thường tặng một bó hoa gói sẵn và kèm theo phong bì tiền. Vợ chồng tôi cũng không chia sẻ với nhau được nhiều thứ ngoại trừ vấn đề con cái hay hai bên gia đình.

Tôi vốn là người phụ nữ thích được quan tâm chăm sóc và hay lãng mạn, tôi thường đọc các tiểu thuyết ngôn tình rồi đắm mình trong tình yêu của các soái ca. Thậm chí nhiều đêm tôi còn mơ tôi được ngoại tình với mấy anh chàng trong chuyện, càng ngày tôi và chồng tôi càng trở nên hờ hững, nhạt nhòa hơn.

Thế rồi tôi đã gặp một anh chàng soái ca ngoài đời thật, trong chuyến đi gặp đối tác của tôi, tôi đã gặp anh, người đàn ông chưa lập gia đình và có vẻ ngoài từng trải, lịch lãm chưa từng có. Anh mặc những bộ vest đắt tiền, nước hoa thơm dịu và phụ kiện đúng mốt. Không chỉ có tôi mà các cô gái đồng nghiệp của tôi mắt cũng sáng lên vì vẻ đẹp trai của anh. Tôi vốn biết mình có gia đình nên không đong đưa như mấy cô kia mà chỉ nói chuyện vui vẻ, không ngờ anh lại để ý đến tôi, chúng tôi hay trò chuyện với nhau vàtâm sự rất nhiều.

Chỉ gặp có vài lần trong bàn ăn và khi họp hành, mà không hiểu sao về nhà trong đầu tôi lúc nào cũng có hình ảnh của anh, tôi nhớ anh mọi lúc, chỉ mong nhanh đến cơ quan để trò chuyện với anh, anh cũng thú nhận là nhớ tôi. Chúng tôi cứ mải mê đi như vậy, ở bên anh thật khác so với chồng tôi, anh nồng nàn chủ động và luôn làm tôi bất ngờ, còn chồng tôi thì lúc nào cũng một kiểu truyền thống và cũ kỹ.

Chồng tôi có lẽ anh đoán ra sự thay đổi của tôi, anh cố gắng hỏi han rồi chăm sóc tôi hơn, nhưng không hiểu tại sao lúc đó mọi cử chỉ của anh tôi đều không thấy thoải mái, tôi né tránh khi gần gũi chồng và nói mình bị mệt. Tôi hay so sánh truyen tinh yeu của chồng với anh và thường chán nản cho phận mình tại sao không gặp anh trước.

cai-ket-khong-ngo-khi-thu-nhan-chuyen-ngoai-tinh-cua-minh-voi-chong-1
 Tôi đã ngoại tình khi ở gần chồng

Nhưng chỉ qua lại với anh được 2 tháng thì tôi thấy anh thay đổi hẳn thái độ, anh bắt đầu tỏ ra thờ ơ và chán nản với tôi và đi tán tỉnh các cô gái khác. Tôi khá tức giận và hụt hẫng, thậm chí khó chịu khi anh không còn quan tâm chăm sóc đến tôi nữa. Khi tôi bắt gặp anh ôm cô gái khác thì tôi đã cãi nhau với anh, lúc đó anh bảo thẳng tôi: “Em là gì của anh mà em có quyền ghen tuông, chồng em còn chả ghen em thì thôi, tôi thích ai là quyền của tôi, còn em đừng hão huyền như thế nữa đi”.

Tôi khóc như mưa trên đường và trở về nhà nằm ốm hai ngày liền. Chồng tôi nấu cháo tôi cũng không ăn, sau đó vài hôm tôi vẫn cố gắng đi làm như bình thường nhưng trong lòng tôi thấy đổ vỡ lắm. Cuối tuần chồng tôi chở tôi đi ăn ở nhà hàng nhưng tôi cũng không muốn ăn, anh đã hỏi thẳng tôi: “Em vừa bị gã kia đá phải không?”. Tôi há hốc mồm ngạc nhiên không ngờ chồng tôi lại biết rõ mọi chuyện đến như vậy.

Trở về nhà, anh đã gọi tôi xuống phòng khách nói chuyện tam su gia dinh nghiêm túc, anh hỏi tôi đã quan hệ với người đàn ông kia bao nhiêu lần. Tôi nghĩ bụng, vậy là chấm hết, mà đằng nào cũng chấm hết thì tôi chẳng còn luyến tiếc gì, tôi đã kể hết tất cả mối quan hệ này cho chồng tôi, kể cả việc anh ta quan tâm chăm sóc tôi như thế nào, anh ta đưa tôi vào nhà nghỉ bao nhiêu lần. Chồng tôi nghe xong anh bỏ lên phòng nằm. Tôi nói xong và chuẩn bị tinh thần cho chuyện ly dị.

Nhưng không ngờ hai hôm sau anh gọi tôi ra quán cà phê, ánh mắt anh thâm quầng tôi biết là anh đã không ngủ mấy đêm nay. Anh nói với tôi: “Em khát khao được quan tâm chăm sóc như vậy tại sao em không nói với anh. Nhiều lúc anh quá vô tâm không để ý đến cảm xúc của em, nhưng em thật đáng trách vì em chỉ im lặng trong khi anh không biết lại cứ làm những thứ mà em không thích, hãy buông bỏ tất cả và chúng ta làm lại từ đầu em nhé!”.

Tôi trố mắt nhìn chồng tôi và không tin vào tai mình, tôi nói với anh cho thêm thời gian để anh suy nghĩ và quyết định chính xác mọi chuyện. Anh nói, anh đã biết tôi ngoại tình và anh âm thầm chờ đợi thời cơ để lôi kéo tôi về với anh, giờ là lúc anh làm điều đó nên anh không phải nghĩ lâu nữa. Liệu rằng tôi có nên quay lại với chồng tôi không?