Thomas Tuchel: Loạt sút luân lưu Kepa Arrizabalaga đã được lên kế hoạch từ nhiều tháng trước

Kepa Arrizabalaga vào sân thay người vào cuối hiệp phụ trước khi cứu được hai quả đá phạt đền; Thomas Tuchel nói rằng quá trình này đã được thực hiện kể từ trận đấu cúp đầu tiên của anh ấy với câu lạc bộ vào tháng Hai trước Barnsley.

Thomas Tuchel cho biết quyết định kqbd24 đưa Kepa Arrizabalaga vào sân trước loạt sút luân lưu được đưa ra cách đây vài tháng vì những người hùng của cầu thủ người Tây Ban Nha đã giúp Chelsea giành Siêu cúp.

Kepa vào thay Edouard Mendy của Chelsea chỉ một phút trong hiệp phụ trận gặp Villarreal ở Belfast, với tỷ số 1-1, trước khi anh cản phá hai quả phạt đền để giúp The Blues giành chiến thắng 6-5 trong loạt sút luân lưu.

Ngôn ngữ cơ thể của Mendy khi được thay thế cho thấy việc di chuyển đã được lên kế hoạch, và Tuchel nói sau trận đấu rằng quyết định đầu tiên được đưa ra trước trận đấu FA Cup của Chelsea với Barnsley vào tháng Hai, trận đấu cúp đầu tiên của người Đức với câu lạc bộ.

Tuchel đã hết lời ca ngợi cả hai thủ môn, khi các nhà vô địch châu Âu đã có một khởi đầu thắng lợi khi thi đấu.

Tuchel nói với shabox.vn : “Đó không phải là tự phát “Chúng tôi đã nói về điều đó với các thủ môn khi chúng tôi đến và có trận đấu cúp đầu tiên với Barnsley.

Thomas Tuchel: Loạt sút luân lưu Kepa Arrizabalaga đã được lên kế hoạch từ nhiều tháng trước

“Vì vậy, chúng tôi đã có một số thống kê, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, rằng Kepa là tỷ lệ phần trăm tốt nhất trong việc tiết kiệm các hình phạt.

“Các chuyên gia phân tích và huấn luyện viên thủ môn đã chỉ cho tôi, giới thiệu cho tôi dữ liệu, sau đó chúng tôi nói chuyện với các cầu thủ, rằng điều này có thể xảy ra khi chúng tôi thi đấu loại trực tiếp, và từ đó họ biết.

“Thật tuyệt vời khi Eddy chấp nhận nó. Thật tuyệt vời khi cuộc nói chuyện này diễn ra trước trận đấu cúp ở Barnsley. Kể từ đó họ biết.

“Tất nhiên, chúng tôi cần phải làm những gì tốt cho đội. Điều đó là cần thiết. Tôi rất vui vì nó đã hiệu quả.

“Có bằng chứng cho thấy Kepa giỏi kỷ luật này hơn. Những anh chàng này là những cầu thủ thực sự của đội. Tôi mừng cho Kepa và mừng cho Eddy, có một thủ môn như thế này, không thể hiện sự tự hào không muốn rời sân, và là hạnh phúc khi làm điều đó cho nhóm, lấy một cho nhóm. Đó là hàng đầu. ” Tham khảo, số áo của thiago silva bạn có biết?

Kepa cũng nói với BT Sport sau trận đấu: “Đó không phải là một tình huống điển hình. Cuối cùng thì chúng tôi đã giành chiến thắng, và chúng tôi rất hạnh phúc. Tôi nghĩ toàn đội đã thi đấu tuyệt vời và chúng tôi đã giành được huy chương”.

“Đó không phải là một tình huống bình thường. Nhưng tôi đã sẵn sàng vì tôi biết rằng điều này có thể xảy ra. Tôi cố gắng sẵn sàng về tinh thần và thể chất.”

Mendy nói thêm: “Tất nhiên tôi rất vui, vì chúng tôi đã giành chiến thắng. Chúng tôi làm việc vì điều đó, vì thành công, và tôi đã biết từ năm ngoái, nếu Kepa ra sân, anh ấy sẽ giúp ích cho đội bóng, anh ấy đã làm được hôm nay, và tôi đã thực sự hạnh phúc với Kepa.

“Đó là tinh thần đồng đội, đó là nỗ lực của cả tập thể. Khi bạn chơi cho Chelsea, bạn chơi vì thành công, vì những danh hiệu. Chúng tôi đã làm điều đó cùng nhau và chúng tôi rất hạnh phúc.”

‘Tốt về mặt tinh thần, thể chất kém nhất’

Chelsea đã vươn lên dẫn trước xứng đáng ở phút 27 nhờ công của Hakim Ziyech nhưng Villarreal đã cải thiện từ đó và có được bàn gỡ hòa do công của Gerard Moreno ở phút 73.

Tuchel thừa nhận Chelsea thi đấu chắp vá, nhưng nhìn chung xứng đáng giành chiến thắng.

“Đó là khó khăn, 120 phút, ít nhiều không có gì,” anh nói. “Chúng tôi rất mạnh trong 30, 35 phút đầu tiên, sau đó chúng tôi mất một chút bóng dễ dàng sau khung thành.

“Hiệp 2 chúng tôi quá bị động, mất quá nhiều bóng mà họ gỡ hòa, rất xứng đáng, ngay sau khi nhận bàn thua chúng tôi đã rất mạnh trở lại.

“Chúng tôi đã đầu tư, tôi nghĩ nhiều hơn trong 120 phút, và chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng.”

Đội bóng của Tuchel bắt đầu mùa giải Premier League của họ trên sân nhà trước Crystal Palace lúc 3 giờ chiều thứ Bảy, và Tuchel nói 120 phút không phải là sự chuẩn bị lý tưởng.

“Về mặt tinh thần [đêm nay] là một trận đấu tốt, về mặt thể chất là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi thi đấu vào chiều thứ Bảy. Chiến thắng giúp chúng tôi tái tạo và chúng tôi phải cẩn thận ngay bây giờ”, anh nói thêm.

Một điều tiêu cực đối với Chelsea là chấn thương vai đáng lo ngại đối với tay săn bàn Ziyech, người đã bị đuổi khỏi sân trong hiệp một và xuất hiện bên lề trong hiệp hai với cánh tay bị treo.

“Nếu bạn rút một cầu thủ ra trong hiệp một, điều đó thật nghiêm trọng. Thật không may, vì anh ấy là cầu thủ rất quyết định đối với chúng tôi trong những trận đấu vừa qua.”

Phân tích: Tuchel làm đúng một lần nữa

Adam Bate của Sky Sports: “Điều đó thật không dễ dàng với Chelsea và nếu Villarreal vượt qua được điều này thì có lẽ sẽ có rất ít lời phàn nàn. Sau khởi đầu mạnh mẽ, nhà vô địch Champions League đã cảm thấy khó khăn. Nhưng khởi đầu tuyệt đẹp của Tuchel tại Stamford Bridge vẫn tiếp tục”. Anh ấy đã nhận được cuộc gọi lớn đúng.

“Có một số sự ngạc nhiên khi Kepa vào sân, sự khôn ngoan được chấp nhận rằng Mendy là thủ môn xuất sắc và như vậy sẽ tốt hơn để cản phá các quả phạt đền trong loạt luân lưu. Nhưng Tuchel không chấp nhận sự khôn ngoan, anh ấy làm logic và phân tích.

“Các dữ liệu cho anh ấy biết rằng Kepa có nhiều khả năng cứu được những quả đá phạt đền hơn Mendy. Anh ấy đã đi theo nó và biết rằng mặc dù sẽ có những lời chỉ trích nếu nó không theo ý của Chelsea, nhưng có một phương pháp đằng sau nó. Bài học từ thời của anh ấy. ở Anh thì các phương pháp của Tuchel có hiệu quả. “

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"