Thời gian công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2015

Diem chua vao lop 10 nam 2015 tại TPHCM dự kiến sẽ tăng 2 đến 3 điểm so với năm trước và ngày 4/7 sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên TPHCM, ngày 15/7 công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập.

Ngày hôm trước chiều 2/7, điểm thi vào lớp 10 tại TPHCM đã chính thức được công bố. Các em tra cứu điểm thi tại

Thời gian công bố điểm chuẩn lớp 10 TPHCM

– Sau khi biết điểm thi, học sinh có nhu cầu phúc khảo có thể nộp đơn tại trường THCS từ ngày 3 đến 6.7.

– Theo kế hoạch, đến ngày 4/7, các thí sinh thi trường/lớp chuyên sẽ biết điểm chuẩn trước.

– Thí sinh dự thi vào lớp 10 thường sẽ biết điểm chuẩn vào ngày 15/7.

Diem chuan vào lớp 10 TPHCM dự kiến tăng 2 – 3 điểm

Ông Nguyễn Quốc Tân, Hiệu trưởng Trường THCS Võ Thành Trang (Q.Tân Phú) cho biết: “Đề thi dễ hơn năm trước nên mặt bằng điểm thi của học sinh năm nay có phần trội hơn. Việc này đương nhiên dẫn đến điểm chuẩn sẽ nhích hơn”.

Ông Trần Đức Khanh, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng (Q.5) khẳng định: “Chắc chắn điểm chuẩn sẽ cao hơn năm ngoái. Các trường ở tốp 2 – 3 có thể tăng không nhiều nhưng các trường tốp đầu sẽ cao hơn vì độ phân hóa của đề xác định rõ trình độ của học sinh”.

Thống kê từ phổ điểm cho thấy, số TS đạt điểm trên trung bình môn toán và ngoại ngữ đều tăng. Toán 75,4% (năm trước 62,6%), ngoại ngữ 69,9% (năm trước 59,7%); số TS đạt điểm từ 8 trở lên của 2 môn này cũng tăng.

>> diem chuan dai hoc

Ông Trần Mậu Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1) dự đoán: “Điểm chuẩn 4 trường tốp trên bao gồm Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình), Bùi Thị Xuân (Q.1), Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), Trung học Thực hành ĐH Sư phạm (Q.5) có thể tăng nhiều. Những trường liền kề tốp trên không dao động mạnh. Nhưng đến các trường tốp giữa có điểm chuẩn khoảng 30 lại căng thẳng. Những trường nằm ở khu vực xét tuyển trước đây thường có điểm chuẩn dưới 25 điểm không có gì đột biến, có thể giảm so với năm trước”.

Cụ thể hóa cho từng mức điểm của từng nhóm trường, hiệu trưởng của một trường THCS tại Q.Bình Thạnh nói: “Những trường có điểm chuẩn trên 37 có thể tăng từ 2 đến 3 điểm, những trường trong nhóm xung quanh mức điểm 35 tăng 2 điểm, còn xung quanh 30 điểm thì tăng 2 đến 3 điểm. Khúc các trường có điểm chuẩn từ 25 đến 30 điểm không tăng nhiều”.

Lãnh đạo một trường THCS tại Q.1 cho hay: “Năm trước số học sinh đạt 40 điểm giảm 1,2%; mức điểm 37,5 giảm 35; điểm 35 giảm 4% dẫn đến điểm chuẩn các trường tốp trên giảm 3 điểm, tốp giữa có trường giảm đến 4 điểm. Trong khi những mức điểm nói trên năm nay đều tăng từ 3 – 4% thì lũy tiến điểm chuẩn sẽ tăng từ 2 đến 3 điểm, thậm chí có trường sẽ cộng thêm 4 điểm”.

Đặc biệt, điểm chuẩn tăng không chỉ xuất phát từ việc yêu cầu đề thi mà còn do chỉ tiêu tuyển sinh của một số trường giảm. Vì vậy ông Trần Mậu Minh nhấn mạnh: “Hai trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh) và Marie Curie (Q.3) chỉ tiêu cùng giảm mạnh cho nên điểm chuẩn càng tăng mạnh”.