Tamsu tình yêu của chàng nghèo bán nước mía và cô gái trẻ

Tamsu tình yêu của chàng nghèo bán nước mía và cô gái trẻ

“Anh ấy cầm ly nước mía đi đến đặt ngay bàn mình ngồi và cũng ngồi xuống ghế kế bên cạnh mình. Anh ấy gục mặt xuống, từ trong đôi mắt anh ấy mình thấy được nỗi buồn sầu muộn” – cô gái kể.

Khi biết cô gái cần vá xe, chàng trai đã đề nghị được sửa xe giúp cô vì trước đó anh chàng từng làm nghề này. “Mình ngồi xem anh ấy sửa xe, nhìn anh ấy mãi mà không chán” – cô gái bắt đầu có cảm tình với anh chàng bán nước mía lạnh lùng nhưng tốt bụng.

Cách đây ít giờ trên một trang dành cho giới trẻ xuất hiện tamsu của cô gái trẻ kể về tâm sự tình yêu đơn phương dành cho chàng trai bán nước mía vỉa hè. Theo như chia sẻ của cô gái thì chuyện xảy ra cách đây đã một năm. Dịp ấy, khi đi trên đường xe của cô gái bỗng dưng bị xịt lốp, buộc phải dắt bộ một quãng dài để tìm chỗ vá xe. Khát nước, cô gái tạt vào quán nước mía ven đường để uống. Tại đây, cô bị ấn tượng bởi chàng trai bán nước mía.

Cô gái gây sốt bởi tâm sự tình yêu với chàng bán nước mía 1
Những chia sẻ của cô gái về cuộc gặp gỡ chàng trai bán nước mía.

Sau hôm ấy, ngày nào cô gái cũng đi ngang qua chỗ chàng trai bán nước mía để được nhìn thấy anh, thi thoảng cô vào uống nước và trò chuyện cùng. Rồi cô gái nhận ra chính cô đã yêu anh chàng này lúc nào không hay, nhưng không biết được tình cảm mà anh dành cho mình như thế nào. Cô chỉ biết rằng chàng trai đã trải qua mối tình đầu đầy đau khổ khi bạn gái vì không chịu được cảnh người yêu đi rửa xe thuê nên đã chia tay để cặp kè với người đàn ông mang lại cho cô cuộc sống đầy đủ. Từ đó, chàng trai không làm nghề sửa xe nữa mà chuyển sang bán nước mía lề đường, không còn niềm tin vào tình yêu và cuộc sống.

Sau nhiều đắn đo, suy nghĩ, 6 tháng sau khi quen nhau, cô gái quyết định nói lời yêu với chàng trai bán nước mía. Nhưng rất tiếc cô đã không thực hiện được điều đó: “Mình ra đến nơi thì không thấy xe nước mía đâu cả, anh ấy cũng không ở đó, mình ngồi chờ nửa ngày luôn vì mình không biết nhà anh ấy. Thế là mình quyết định ngày mai nói với anh ấy. Ngày hôm sau anh ấy cũng không ở đó, hôm sau nữa, và mình bắt đầu lo lắng. Mình hỏ những người xung quanh đó cũng chẳng ai biết vì anh ấy sống khép kín và ít nói chuyện với ai.

Thế là mỗi ngày mình đều chạy ngang qua vỉa hè nơi anh ấy bán nước mía nuôi hy vọng một ngày gặp lại anh”.

Tiếc nuối, hi vọng cứ đeo đẳng trong tâm trí cô gái suốt 6 tháng qua, cô ước giá như nói ra điều ấp ủ đó sớm hơn thì sẽ không phải ân hận như lúc này. Cuối cùng, cô muốn gửi lời nhắn tới chàng trai bán nước mía: “Em hy vọng anh sẽ đọc được những dòng status này của em, và hãy cho em câu trả lời, anh có yêu em hay không? Nếu có thì anh hãy đến nơi ngày xưa ấy, em vẫn mãi nơi đó chờ anh”.

Đọc những dòng tamsu này, nhiều người cho rằng trong thời buổi yêu vì vật chất như hiện nay, trường hợp của cô gái là rất hiếm. Một bạn có nickname Run To You khẳng định: Tôi dám cá rằng cô gái trên chưa hoặc đã từng yêu rất rất ít”. Thậm chí, một số người sử dụng Facebook còn hồ nghi về tính xác thực của câu chuyện mà cô gái kể. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những cư dân mạng hy vọng cô gái tìm lại được chàng trai bán nước mía ngày nào. “Mình tin cô gái này nói thật lòng, hy vọng của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp” – Diep Tn bình luận.

“Tình yêu chân thành vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống này. Đừng mất niềm tin và đừng bỏ cuộc, hãy yêu bằng cả trái tim, rồi bạn sẽ tìm được điều bạn hằng mong muốn” – Yuko gửi lời nhắn.