Tác hại kinh hoàng khi mặc quần áo ẩm mốc

Trong những ngày thời tiết ẩm ương như thế này, không thể tránh khỏi việc bạn gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe khi phải mặc những bộ quần áo ẩm ướt. Mời các bạn xem bài viết dưới đây để biết rõ hơn về những tác hại kinh hoàng khi mặc quần áo ẩm mốc.

Gây bệnh về hô hấp

Về mặt khoa học, có khoảng 10 loại nấm mốc gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến suc khoe doi song con người như viêm xoang, viêm phế quản, suy hô hấp, dị ứng trong số hàng nghìn loại nấm mốc. Ví dụ như Stachybotrys chartarum, một loại nấm mốc độc hại, có thể sản sinh bào tử trong cơ quan hô hấp ngay khi hít phải.

Tác hại kinh hoàng khi mặc quần áo ẩm mốc 1

Khi mặc hoặc ở gần những quần áo bị ẩm mốc này, người hít phải những bào tử nấm mốc có thể bị nhiễm trùng (những người có hệ thống miễn dịch kém thường mắc phải) hoặc dị ứng (hen suyễn, xoang…), đặc biệt với trẻ em. Các dấu hiệu nhận biết gồm: người bệnh bị ho, hắt hơi, mệt mỏi kéo dài, đau mắt và vòm họng, đau đầu, kích ứng da hoặc buồn nôn. Nếu không phát hiện sớm và có cách chữa bệnh đúng đắn, những người này sẽ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp như viêm xong hay viêm phế quản hoặc thậm chí cả các bệnh về đường tiêu hóa.

Gây bệnh về da

Khi mặc quần áo bị ẩm mốc, nấm mốc có thể bám vào da, gây ra dị ứng, nhiễm trùng da, nhất là những vùng da nhạy cảm hoặc da của trẻ nhỏ. Nếu mặc quần chip ẩm, bạn gái có thể phải đối mặt với nguy cơ bị nấm âm đạo. Nấm âm đạo là một bệnh khá phổ biến ở phụ nữ mà có thể bị lây qua nhiều nguyên nhân như quan hệ tình dục, mặc quần áo ướt, lây qua bồn cầu…

Tác hại kinh hoàng khi mặc quần áo ẩm mốc 2

Biểu hiện của bệnh nấm âm đạo là âm hộ đỏ, phù, ngứa dữ dội, âm đạo ra nhiều khí hư có khi lẫn mủ. Bệnh sẽ tiến triển dai dẳng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Vởi trẻ nhỏ, mặc quần áo ẩm mốc có thể gây viêm da và dị ứng khó chữa trị nếu không phát hiện sớm và chựa trị kịp thời.

Cách phòng tránh quần áo bị ẩm mốc

Tác hại kinh hoàng khi mặc quần áo ẩm mốc 3

Để phòng tránh quần áo bị ẩm mốc, các bạn nên lưu ý những lời khuyên sau:

– Mở cửa sổ hàng ngày, sử dụng quạt để làm thông thoáng nhà cửa và các góc khuất.

– Sửa sang những nơi ẩm ướt kéo dài như sàn nhà, ván ốp tường và cửa sổ.

– Sử dụng chất tẩy rửa để tiêu diệt nấm mốc. Lưu ý nên đọc kỹ thông tin trước khi sử dụng các loại thuốc này vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe.

– Thường xuyên tẩy rửa phòng tắm, nhà bếp, bồn rửa bát; sử dụng các loại sơn chống nấm mốc trong nhà tắm và nhà bếp.

– Kiểm tra sự xuất hiện của nấm mốc trong tủ quần áo thường xuyên để phòng ngừa sớm.