Sự phát triển của thai nhi 15 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 15

Bạn có biết khi em bé bước vào tuần thai thứ 15. Em bé của bạn đang phát triển cả về mặt thể chất lần các chức năng. Khi em bé của bạn bước vào tuần thai thứ 15 sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ cho bạn từng ngày. Thai nhi 15 tuần tuổi đang lơn lên từng ngày, Ở tuần thai thứ 15 này không chỉ là sự thay đổi của hình dáng đầu, phần mí mắt mà là toàn cơ thể. Bé còn mọc rất nhiều lông tơ, bao phủ toàn bộ cơ thể và giúp bảo vệ làn da của bé. Lông tơ thường biến mất trước khi bé chào đời. Nhưng ở một số bé sơ sinh (nhất là bé sinh non), lông tơ có thể còn xuất hiện trên vai, lưng, trán. Khoảng một tuần (hoặc hơn) sau sinh, lớp lông tơ này cũng biến mất. Tóc của bé cũng bắt đầu phát triển và có màu riêng biệt.

>> ba bau nen an gi

Lúc này, đường kính từ đầu đến mông của em bé là khoảng 93 – 103mm, trọng lượng khoảng 85gram (bằng kích thước của một quả táo). Bé đang bận rộn hút nước ối qua mũi và đường hô hấp trên, giúp các túi khí trong phổi của bé phát triển. Chân của bé phát triển dài hơn cánh tay của mình và đã có thể di chuyển tất cả các khớp xương và tứ chi. Mặc dù mí mắt vẫn còn đóng nhưng bé đã có thể cảm nhận được ánh sáng. Nếu bạn dùng đèn pin chiếu ở bụng, bé có khả năng di chuyển ra khỏi chùm tia sáng. Không có nhiều hương vị cho em bé của bạn vào thời điểm này nhưng em bé đang hình thành vị giác.

>> ba bau co nen an ca chep

Bé bắt đầu có bộ xương cứng, được chuyển từ dạng sụn mà thành. Bé vẫn sẽ tiếp tục hấp thụ canxi. Xương của bé trở nên linh hoạt nhưng vẫn đủ mềm để chui qua âm đạo của mẹ, khi mẹ sinh thường. Xương của bé chỉ đủ độ cứng khi bé bước vào tuổi tập đi. Đôi tai của bé gần như đã ở đúng vị trí. Bé có khả năng quay đầu. Bé còn có thể dùng tay tạo thành nắm đấm hoặc lấy ngón tay chỉ chân mình. Mặc dù những hành động này không có ý thức.