Sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục check-in bằng máy tính bảng

8 máy tính bảng sẽ được trang bị ở ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục check-in cho hành khách nhằm rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi trong dịp Tết.

Sân bay Tân Sơn Nhất thường quá tải vào dip Tết, hành khách mất rất nhiều thời gian chờ đợi làm thủ tục.
Sân bay Tân Sơn Nhất thường quá tải vào dip Tết, hành khách mất rất nhiều thời gian chờ đợi làm thủ tục.

>> Xem kqxsmb ngay

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, bên cạnh các hình thức web/mobilecheck-in đang được hành khách sử dụng, sân bay sẽ triển khai 8 máy tablet (máy tính bảng) để làm thủ tục check-in cho hành khách tại nhà ga quốc tế. Việc này sẽ giúp rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi làm thủ tục của hành khách đi tàu bay, nhằm giảm tải cho hệ thống check-in tại quầy.

Đây là loại máy tính bảng đang được sử dụng nhiều tại các sân bay của châu Âu và châu Á vì đảm bảo được tính bảo mật và an ninh cao. Quy trình làm thủ tục check-in do nhân viên phục vụ mặt đất thực hiện cho hành khách tương tự như tại quầy truyền thống.

Ưu điểm của loại máy này là tính linh động cao trong việc nhanh chóng xử lý ùn tắc khi check-in. Nhân viên của các đơn vị phục vụ mặt đất chủ động tìm đến khách để giúp làm thủ tục check-in chứ không cần đợi khách đến quầy như truyền thống, giúp giảm đáng kể lượng khách xếp hàng chờ tại quầy. Dự kiến, 8 máy tính bảng được đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán.

>> Xem xo so hom nay ngay

Ngoài ra, từ ngày 29/1 sân bay Tân Sơn Nhất cũng đưa vào khai thác thêm một máy soi chiếu, nâng tổng số lên 10 máy khai thác tại sảnh A. Đồng thời, để giảm thiểu việc ùn tắc tại khu vực soi chiếu nhà ga quốc nội (sảnh A), sân bay đã đưa thêm một sảnh đón taxi vào sử dụng, tăng gấp đôi công suất khai thác trong dịp Tết, giúp giải tỏa hành khách vào các khung giờ cao điểm.

Đối với khu vực nhà ga quốc nội, từ ngày 22/12 sân bay cũng di dời, bố trí và khai thác lại khu vực làm thủ tục soi chiếu an ninh tại sảnh B nhằm tăng diện tích xếp hàng cho hành khách, lắp đặt thêm một máy soi chiếu an ninh, giúp giải phóng nhanh hành khách, giảm ùn tắc tại khu vực sảnh B.

Theo dự báo của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, do thời gian nghỉ Tết năm nay dài 9 ngày nên lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không sẽ tăng cao. Dự kiến ngày cao điểm nhất có khoảng 720 chuyến (tăng gần 15% so với cùng kỳ). Sản lượng hành khách trung bình ngày cao điểm khoảng 99.700 người (tăng 10% so với cùng kỳ)

>> Xem truc tiep xo so ngay

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"