"Quẳng đi gánh lo" triết học cùng tân sinh viên

“Quẳng đi gánh lo” triết học cùng tân sinh viên. Với Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” (ASSĐ) năm 2015, các tân sinh viên sẽ cảm thấy nhẹ nhàng với những câu hỏi trắc nghiệm thay vì “cày cuốc” môn Triết học “khó nhằn”.

“Phao” cứu cánh cho tân sinh viên

Sinh viên năm nhất “chân ướt chân ráo” thường gắn liền với những khoảng thời gian vui chơi khá dài hơi và gặp phải một “cơ số” khó khăn khi muốn tìm lại cảm hứng học tập, hứng thú hoc tieng anh hay giải các bài toán, đặc biệt là với một môn học “mới toe” và gắn mác trừu tượng như Triết học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những môn học vô cùng “nặng đô” đầu tiên mà các tân sinh viên sẽ bắt buộc phải “diện kiến” và vượt qua trong quãng thời gian mới gia nhập giảng đường Đại học.

Điểm chung của các sinh viên “mới cứng” chính là việc chưa quen với môi trường “học như không học” thiên nhiều về việc tự tìm tòi nghiên cứu của giảng đường Đại học. Do vậy, đến giờ Triết học, nhiều bạn sinh viên đã biến chiếc bàn học cứng cáp thành những “chiếc gối” vô cùng êm ái, mơ màng chìm vào giấc ngủ.

Bi quan hơn, Triết học sẽ nhanh chóng trở thành nỗi “ác mộng” làm bạn mất luôn cảm hứng tới lớp mà quấn chặt lấy chăn nằm nhà. Với những bạn sinh viên năm 1 nếu không cẩn thận thì việc phải đối diện với khả năng thi lại hoặc thậm chí học lại Triết học là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy vậy, với Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” (ASSĐ) năm 2015 được phối hợp tổ chức bởi Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT, Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến – Egame thì các tân sinh viên đã có được một phương thức bổ trợ vô cùng hoàn hảo cho công cuộc “cày cuốc” môn học “khó nhằn” này.

Cách học trên ASSĐ rất nhẹ nhàng chỉ với việc trả lời câu hỏi thông qua hình thức trắc nghiệm. Chính vì vậy, thay vì cặm cụi ngồi “nhai” kiến thức một cách khô cứng thì bạn chỉ cần login và tham gia luyện tập với thư viện câu hỏi phong phú của Hội thi. Thú vị hơn, bạn hoàn toàn có thể rủ bạn hoặc lập nhóm cùng giúp đỡ nhau vượt qua những thử thách “khó mà dễ” của ASSĐ. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất phấn khích khi được “sát cánh” cùng bạn bè học tập thật vui vẻ.

ss
 Các bạn sinh viên miệt mài với 1 hình thức học Triết mới

Chia sẻ về Hội thi, bạn Nguyễn Duy Hải, sinh viên năm 1 chuyên ngành hoc tieng anh, khoa Công nghệ thông tin, ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết: ASSĐ là một Hội thi rất thiết thực và thú vị khi các bạn sinh viên có thể tham gia ôn tập kiến thức triết học ngay trên máy vi tính. Hải cũng chia sẻ khi tham gia trả lời các câu hỏi của ASSĐ, bạn đã có thêm những kiến thức quý báu giúp bạn đối mặt với kỳ thi triết học cuối kỳ sắp tới.

ss
 Hệ thống câu hỏi phong phú và thực tiễn của ASSĐ được các tân sinh viên đánh giá cao

Cùng với đó, các câu hỏi trong cuộc thi không hề mang tính chất đánh đố, gây khó khăn cho các SV năm nhất mới toanh. Bằng chứng là một cô bạn xinh xắn có tên là Trần Thị Kim Yến, sinh viên lớp 14KTH1, ĐH Khoa học tự nhiên, TP HCM đã ẵm ngay giải quán quân với số điểm tuyệt đối 700 điểm trong khoảng thời gian 7’23s ngay tuần đầu tiên diễn ra Hội thi ASSĐ.

ss
 Nguyễn Thị Kim Yến, một tân sinh viên tự tin với triết học thông qua Hội thi ASSĐ

Được học, được thi, được giải mang về

Ngoài việc được tiếp cận với cách học Triết mới mẻ và hiện đại, các tân “SV” hoàn toàn có thể trở thành những “thợ săn” thực thụ khi tham gia ASSĐ. Với cơ cấu giải thưởng rất lớn với tổng giá trị lên tới 300 triệu đồng cùng những chuyến du lịch về nguồn dành cho cá nhân và tập thể. Đây sẽ là một sự khích lệ rất lớn để các bạn quyết tâm chinh phục được vị trí cao nhất và trở thành những “nhà triết học” thực thụ.

Không những vậy, hàng tuần, các bạn sinh viên còn có cơ hội gặt hái được những giải thưởng tuần với giải nhất 500 nghìn đồng. Chắc chắn, đây sẽ là những “thu nhập” thiết thực và giúp ích thêm cho sinh hoạt hàng ngày mà bất kỳ tân sinh viên nào cũng mong muốn đạt được.

Vòng thi cá nhân của Hội thi ASSĐ sẽ diễn ra trong vòng 7 tuần trước khi chọn ra được 100 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết xếp hạng trực tuyến vào ngày 10/5 sắp tới. Song song với đó là vòng thi bảng đội tuyển các tỉnh sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn và gay cấn từ ngày 8/4 – 19/5/2015. Sẽ còn rất nhiều cơ hội dành cho tất cả các bạn sinh viên có mong muốn được thử sức và rèn luyện với Triết học.

Có thể bạn quan tâm: