Olympic Macau thay đổi sơ đồ thi đấu với Olympic Việt Nam

HLV Tam Iao San thừa nhận, sau khi thủng lưới sáu bàn ông đã phải thay đổi sơ đồ thi đấu để hạn chế bàn thua trong trận đấu cuối cùng của bảng I vòng loại U23 châu Á.

“Việc phải nhận hai bàn trong những phút đầu tiên đã làm cho ý đồ phòng thủ phản công của chúng tôi bị phá sản”, HLV Tam Iao San chia sẻ sau trận đấu hôm qua. “Cầu thủ của chúng tôi chủ yếu là học sinh, sinh viên nên tâm lý chưa vững. Việc để thua quá sớm khiến họ mất hết ý chí”.Olympic Macau sau hai trận toàn thua đã không còn động lực, trong khi Olympic Việt Nam phải thắng đậm để nuôi hy vọng đi tiếp hôm qua 31/1. Và thế trận đã diễn ra theo hướng tính toán của thầy trò Toshiya Miura. Đội bóng của ông nhập trận nhanh, có hai bàn chỉ sau năm phút nhờ công Ngọc Thắng và Thanh Bình. Sau khoảng thời gian tạm nghỉ vì mưa to, Olympic Việt Nam tiếp tục xé tan mành lưới của đối thủ và dẫn 6-0 trong hiệp một.

DONG5201-8468-1427826286.jpg

HLV Tam Iao San hài lòng vì việc thay đổi chiến thuật đã giúp đội ông bớt thêm bàn thua trong hiệp hai. Ảnh: Đức Đồng.

Sang hiệp hai Olympic Macau thể hiện một bộ mặt khác, khi thi đấu quyết liệt, đeo bám sát và bọc lót kín kẽ làm nản lòng các chân sút của Olympic Việt Nam. Họ chỉ nhận thêm một bàn thua nữa ở phút bù giờ.

Lý giải về điều này, HLV Tam Iao San cho biết đó là nhờ ông kịp thời cho các học trò chuyển sang sơ đồ phòng ngự tập trung.

“Chúng tôi đã phải thay đổi chiến thuật từ 4-4-2 sang 5-4-1 để phòng thủ có chiều sâu hơn”, ông nói. “Tôi cũng đã nhắc nhở các cầu thủ phải mạnh mẽ lên, phải thi đấu thật quyết tâm và không được sụp đổ. Thật mừng vì hiệp hai họ đã thi đấu tốt hơn”.

5-4-1 vốn là sơ đồ được HLV Miura sử dụng cho Olympic Việt Nam trong trận thua 0-2 với đối thủ cứng nhất giải là Olympic Nhật Bản. Một cựu HLV của Việt Nam sau trận đấu đó từng chê là “sơ đồ bị thế giới khai tử từ lâu”.

2G3A6253-2946-1427826286.jpg

Sữ xuất sắc của thủ môn Ho Man Fai và việc phòng ngự với số đông đã làm nản lòng các chân sút Olympic Việt Nam trong hiệp hai.

Với thất bại 0-7 trước Olympic Việt Nam, Olympic Macau rời giải đấu mà không có điểm nào, thậm chí thủng lưới đến 16 bàn.

Có thể bạn quan tâm đến kết quả xổ số:

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"