Những trường hợp mang thai hài hước nhất

Rất nhiều bà mẹ trẻ chưa có ki nghiệm nên mang thai nhiều tuần rồi mà vẫn không hề hay biêt. Có người còn khi có biểu hiện còn nghĩ mình bị mắc bệnh phụ khoa nào đó. Thậm chí có những bà mẹ đến ngày sinh mới biết mình có thai.

mang thai mà không biet
Nhiều chị em ngạc nhiên khi bác sĩ thông báo mình có thai

Chậm kinh vì nghĩ do kinh nguyệt không đều

Trường hợp của Vân Anh 23 tuổi ( Thanh Hóa) đã dọn về sống với người yêu ở một phòng trọ phố Minh Khai để tiết kiệm chi phí. Vân Anh làm công nhân nhà máy may ở gần nơi trọ, còn bạn trai thì mới tốt nghiệp và đang trong thời gian chờ lấy bằng. Gần đây, Vân Anh thấy người mệt mỏi, kém ăn, thậm chí hay chóng mặt, đau đầu. Kể chuyện với người bạn thân thì cô ấy khuyên nên đi khám để kiểm tra xem có mắc bệnh gì không. Bạn của Vân Anh còn đùa rằng hay là cô có thai.

Cô gạt đi vì cho rằng kinh nguyệt của mình từ trước đến giờ cứ 3 – 4 tháng mới có. Giờ mới được hơn 1 tháng thì làm sao cô mang bầu được, với cả mỗi lần “ gần gũi” người yêu cô đều xuất tinh ra bên ngoài. Tin tưởng như vậy nên khi đi khám bác sĩ nói rằng cô đã mang thai 9 tuan tuoi, Vân Anh hết sức hốt hoảng. Cô không biết xử trí như nào khi 2 đứa chưa kết hôn, người yêu cô thì chưa có việc làm. Cuối cùng cô đành trở về quê nói chuyện với bố mẹ và 2 bên gia đình để cho 2 đứa làm đám cưới, kẻo cái thai ngày một to lên.

mang thai mà cứ ngỡ là mắc bệnh phụ khoa
mang thai mà cứ ngỡ là mắc bệnh phụ khoa – Ảnh minh họa

Trường hợp của Hà Vy ( 26 tuổi, Hà Nội) cũng như vậy. Dù đã kết hôn được gần 6 tháng nhưng do chồng cô thường xuyên đi công tác vắng nhà nên ít khi vợ chồng cô có dịp “ gần gũi”. Cách đây không lâu cô cũng thấy mình bị chậm kinh nhưng lại cho rằng đó là do rối loạn kinh nguyệt vì cô mới chuyển nhà đến một khu khác sinh sống, Thêm nữa, việc ăn uống sinh hoạt cũng không được ổn định do chỉ sống một mình, chồng lại công tác xa. Không ngờ, gần đây cô hay bị đau bụng âm ỉ, đi khám làm xét nghiệm thì được bác sĩ chuẩn đoán cô đang mang thai 13 tuan tuoi. Bác sĩ còn chuẩn đoán thể trạng của cô khá yếu nên phải hết sức cẩn trọng và cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Cô đành gọi điện cho chồng về để sắp xếp công việc và dành thời gian chăm sóc 2 mẹ con nhiều hơn.

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"