Năm thủ môn có nhiều pha cản phá penalty nhất ở Bundesliga của Đức

Một niềm tin phổ biến rằng các bàn thắng trực tiếp bóng đá sẽ giúp bạn chiến thắng trong các trận đấu bóng đá . Nhưng, rất ít người nêu bật tầm quan trọng của một thủ môn, người thực hiện những pha cứu thua quan trọng, có thể là từ những cú sút hoặc quả phạt đền. 

Bundesliga từng là quê hương của rất nhiều thủ môn trực tiếp bóng đá huyền thoại . Nó đã mang lại cho cộng đồng bóng đá những người cản phá cú sút như Manuel Neuer, Oliver Kahn, Sepp Maier, v.v. Họ không chỉ đẩy mạnh để thực hiện các pha cứu thua thường xuyên mà còn rất xuất sắc trên mặt trận vòng cấm. Đôi khi chúng ta bỏ qua tầm quan trọng của những pha cứu thua này. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua 5 thủ môn truc tiep bong da có số pha cản phá penalty nhiều nhất Bundesliga:

5. Richard Golz (17 pha cản phá penalty)

Không được nhiều người biết đến, nhưng Richard Golz đang giữ vị trí thứ 5 trong các thủ môn cản phá nhiều quả penalty trực tiếp bóng đá nhất ở Bundesliga. Trong 453 lần ra sân ở ba câu lạc bộ, anh ấy đã phải đối mặt với tổng cộng 53 quả phạt đền, cứu được 17. Điều này làm cho tỷ lệ cứu thua của anh ấy ấn tượng 32,1.

Golz có trận ra mắt đầu tiên với Hamburger SV vào mùa giải năm 1987. Sau đó anh rời đến SC Freiburg vào đầu mùa giải  truc tiep bong da 1998. Danh hiệu duy nhất của anh ấy thuộc về Freiburg, khi họ giành được chức vô địch Bundesliga thứ 2 vào năm 2002/03. Thời gian cuối cùng của anh ấy là tại Hannover vào mùa giải 2006/07, sau đó anh ấy tuyên bố giải nghệ trực tiếp bóng đá trước mùa giải 2008/09.

Richard Golz
Richard Golz

4. Andreas Kopke (17 pha cản phá penalty)

Với cùng số lần cản phá penalty như Richard Golz, Andreas Kopke chiếm vị trí thứ 4 trong danh sách trực tiếp bóng đá này. Với 45 quả phạt đền phải đối mặt, Andreas cản phá được 17 quả, tỷ lệ cản phá quả phạt đền là 37,8. Kopke có trận ra mắt Bundesliga mùa giải 1986/87 cho FC Nuremberg.

Andreas Kopke
Andreas Kopke

Anh ấy tiếp tục chơi cho họ cho đến cuối mùa giải 1993/94, sau đó anh ấy chuyển đến Eintracht Frankfurt. Cầu thủ người Đức cũng chơi ở Ligue 1 cho Marseille. Trên mặt trận quốc tế, thủ môn này là một phần trong chiến tích  truc tiep bong da  vô địch World Cup 1990 và chức vô địch Châu Âu năm 1996 cùng Đức.

3. Toni Schumacher (19 pha cản phá penalty)

Harald Anton Schumacher, thường được biết đến với cái tên Toni Schumacher, đã có một sự nghiệp trực tiếp bóng đá khá lẫy lừng. Các giải thưởng của anh bao gồm chức vô địch châu Âu (1980). Anh cũng là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá Đức hai lần vào các năm 1984 và 1986. Schumacher cũng vô địch Bundesliga cùng FC Koln năm 1978 và Borussia Dortmund năm 1996.

Anh thậm chí còn giành chức trực tiếp bóng đá vô địch Thổ Nhĩ Kỳ năm 1989 với Fenerbahce. Tính đến kỷ lục sút phạt đền của mình, Schumacher có 19 pha cản phá penalty từ 84 cú sút phải đối mặt trong 464 trận Bundesliga. Anh ấy đã dành phần lớn sự nghiệp của mình tại FC Koln, nhưng cũng là một phần của các đội như FC Schalke, Bayern Munich và Borussia Dortmund.

2. Norbert Nigbur (21 lần cản phá penalty)

Norbert Nigbur từng là thành viên của hai đội trực tiếp bóng đá Bundesliga trong sự nghiệp kéo dài hơn 16 mùa giải. Các đội là FC Schalke và Hertha Berlin. Từ 62 quả phạt đền phải đối mặt, Norbert cản phá được 21 pha, nâng tỷ lệ cứu thua lên 33,9. Người Đức đã giành được 2. Bundesliga và Cúp quốc gia Đức với FC Schalke vào năm 1972.

Ông cũng là thành viên của đội tuyển quốc gia Đức (Tây Đức) năm 1974 vô địch World Cup. Nigbur có tổng cộng 456 lần ra sân ở Bundesliga, trong đó anh giữ sạch lưới 120 trận trực tiếp bóng đá.

1. Rudi Kargus (24 pha cản phá penalty)

Trong sự nghiệp trực tiếp bóng đá kéo dài khoảng 15 mùa giải, Rudi Kargus đã có 408 lần ra sân ở Bundesliga. Anh ấy đã có tổng cộng 102 trận giữ sạch lưới trong nhiệm kỳ của mình. Trên chấm phạt đền, anh phải đối mặt với tổng cộng 72 cú sút, cứu được 24 cú sút, nâng tỷ lệ cứu thua  truc tiep bong da lên 33,3. Cầu thủ người Đức đã vô địch Bundesliga với Hamburger SV vào năm 1978/79.

Rudi Kargus
Rudi Kargus

Ông cũng đã giành được Cúp Liên đoàn Đức và Cúp Liên đoàn Đức với Hamburger SV lần lượt vào các năm 1976 và 1973. Trong giai đoạn sau của sự nghiệp, anh ấy đã giành chức vô địch Bundesliga 2 với FC Nuremberg. Tuy nhiên, Kargus chỉ có 3 lần khoác áo ĐT Đức.

 

Socolive sẽ tiếp tục cập nhật các bảng tổng hợp thú vị liên quan đến trực tiếp bóng đá mỗi ngày và nếu như bạn yêu thích chúng tôi thì đừng quên theo dõi và ủng hộ chúng tôi ngay hôm nay.

 

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"