Mourinho ủng hộ ý tưởng khai tử Quả Bóng Vàng

HLV đội Chelsea cho rằng giải thưởng bóng đá này đang có những tác động rất tiêu cực đến sự phát triển chung của bóng đá.

Mourinho lâu nay luôn nổi tiếng khắc khẩu với Arsene Wenger. Nhưng về quan điểm đối với giải thưởng danh giá nhất giành cho giới cầu thủ, cả hai HLV lão luyện nổi tiếng của Ngoại hạng Anh lại đang đồng chí hướng, với thái độ rất giống nhau – nên dẹp bỏ Quả Bóng Vàng.

Mourinho
Mourinho không tán thành cách các đội bóng phải phục vụ một ngôi sao chỉ để anh ta đua tranh Quả Bóng Vàng. Ảnh: Abaca.

Quả Bóng Vàng là giải thưởng cao quý nhất thường tiên tôn vinh cầu thủ hay nhất thế giới bóng đá và luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ cũng như truyền thông. Nhưng đối với các HLV đề cao tính tập thể như Mourinho hay Wenger, giải thưởng ấy chỉ có tác động xấu đến bóng đá.

Wenger phản đối Quả Bóng Vàng và tôi đồng quan điểm với ông ấy. Ở thời điểm này, tính tập thể trong bóng đá đã bị bào mòn đi ít nhiều, bởi người ta đang ngày càng chú tâm đến những danh hiệu cá nhân“, Mourinho nói trên Telegraph (Anh).

“Người Đặc Biệt” cho rằng khi một cá nhân nào đó chạy đua tranh Quả Bóng Vàng, cả đội bóng sẽ phải chạy theo phục vụ cá nhân đó, và đây là điều khiến ông bất bình.

Bóng đá với tôi là môn thể thao tập thể“, HLV 52 tuổi chia sẻ. “Tính cá nhân chỉ có chốn dung thân khi nó đủ khả năng làm cho tập thể trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi. Mình vì mọi người, chứ không thể bắt mọi người phục tùng mình được“.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"