Minh Châu đánh giá cao ĐT Thái Lan

Theo nguồn tin bongdaso tuyển thủ Minh Châu cho biết chất lượng nhân sự của đội tuyển Thái hiệc tại còn mạnh hơn rất nhiều tuyển Thái năm 2008.

Minh Châu đánh giá cao ĐT Thái Lan

Nói về việc tuyển Việt Nam thiếu đi một người chơi mềm mại, có thể cầm bóng tốt, giữ nhịp và phát động tấn công hiệu quả để làm đối trọng với hàng tiền vệ của người Thái, Minh Châu nói thẳng chỉ 1 người nhạc trưởng như thế là không đủ.

“Như các bạn đã thấy, các cầu thủ Thái không chỉ có sức mạnh cơ bắp mà họ còn sở hữu kỹ thuật cá nhân và nhãn quan chiến thuật quá tốt. Hơn nữa, ở hàng tiền vệ, họ có tới vài ba người có thể sắm vai nhạc trưởng nên việc dù tuyển Việt Nam có thêm 1, 2 người cầm trịch mềm mại cũng khó lòng có thể làm thay đổi cục diện trận đấu. Nói thẳng ra là đẳng cấp của cầu thủ Thái vẫn trên tầm so với chúng ta”.

Hơn nữa, theo cảm nhận livescore của Minh Châu, một thế trận như vậy, phải chạm trán với một hàng tiền vệ Thái Lan quá mạnh, nếu anh và các đồng đội khác không đá mạnh mẽ, bắt rát và quyết liệt thì có thể tuyển Việt Nam đã thua và thua rất đậm ngay trong hiệp 1.

Theo Minh Châu, chất lượng nhân sự của đội tuyển Thái hiệc tại còn mạnh hơn rất nhiều tuyển Thái năm 2008. Lối chơi của họ hiện nay rất đa dạng và biến hóa khôn lường. Đặc biệt là chơi tấn công rất hay với nhiều mảng miếng sắc bén và lợi hại.

Năm 2008, lối chơi của Thái Lan hầu như chỉ dựa vào tài năng và sự tỏa sáng của Thonglao với khả năng cầm trịch và có thể tung ra những đường phất dài cũng như tỉa bóng ra hai biên rất chính xác thì ở trận đấu mới đây, trong đội hình tuyển Thái không chỉ có một mà có tới vài ba cầu thủ chơi rất đậm chất kỹ thuật, tự tin không hề thua kém gì so với Thonglao ở thời kỳ đỉnh cao.

Họ đá kỹ thuật, gắn kết, ăn ý và luôn giữ cự ly đội hình hợp lý để có thể bọc lót và hỗ trợ tốt cho nhau ở cả khâu phòng ngự lẫn tấn công. Chính vì vậy lối chơi của người Thái luôn tiềm ẩn sự bất ngờ, nguy hiểm. Nói tóm lại, chúng ta phải nhìn nhận thẳng thắn rằng, đẳng cấp của bóng đá Thái Lan, cầu thủ Thái Lan vẫn ở trên tầm chúng ta một bậc.

 

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"