Miệng rộng là tướng miệng tốt hay xấu

Trong sách xem tướng số con người Ngọc quản chiếu thần cục có viết về xem tướng miệng như sau: Miệng được coi là cánh cửa của ngôn ngữ, là công cụ giúp cho con người ăn uống, là then chốt của vạn vật tạo hóa và cũng là cửa sổ của trái tim. Thưởng phạt, họa phuc đều là do miệng nói ra, đúng sai hay dở cũng lại là ở miệng. Người chính trực tính tính đôn hậu, nói năng suy nghĩ trước sau gọi là khẩu đức. Kẻ mà lắm lời, đặt điều để phỉ báng người khác gọi là ác khẩu.
Dưới đây là những tướng miệng đẹp theo sách xem tướng miệng đã đúc kết lại.

Răng mà lộ ra ngoài theo xem tuong học đây là tướng của những người không có trí tuệ, thường có số đoản thọ. Trên miệng mà có có nốt ruồi đen, theo xem tướng miệng đây là tướng của những người giàu có, cuộc sống no đủ. Nếu môi có màu đỏ nhạt là tướng của người không sợ thiếu ăn thiếu mặc. Miệng mà nhọn giống như chiếc móc câu, là điềm báo hiệu cho thấy là người bần cùng. Nếu thấy miệng to có thê nhét vừa cả nắm tay đây là quý tướng, những người này có số làm quan tướng.

xem-tuong-mieng
Xem tướng miệng

Xem tướng miệng thấy nhọn lại cong, lệch lại mỏng là tướng của những kẻ hàn tiện. Trong xem ngày tốt xấu, miệng mà nhọn như miệng của chuột là tướng của người hay đố kỵ với người khác, hay đặt diều gièm pha, phi báng người khác. Miệng mà chúm lại giống như tư thế đang thổi lửa là tướng miệng của những người phải chịu cô độc. Nếu miệng có nếp nhăn dọc thì là người có số ăn không được no.

Xem tướng miệng thấy sắc môi tím đen là người khốn khổ, cuộc sống cả đời vất vả. Để giảm bớt số không may, trước khi làm những việc quan trọng nên chú ý xem ngày tốt xấu. Nếu môi trên mà to, là điềm báo cho biết đây là người hay nói xấu người khác. Ngược lại nếu môi dưới dài hơn là tướng cách của những người tiêu tài tốn của.

Xem tướng miệng thấy vuông vắn, to rộng, có góc cạnh, báo hiệu cho biết đây là người có số trường thọ và cao quý. Hình dáng của miệng giống như hình chiếc cung là tướng cách của những người phú quý. Việc dat ten cho con là việc mà những người này thường rất con trọng . Miệng mà rộng, dày, điềm báo cho biết là người giàu có, phúc đức đầy nhà. Xem tướng miệng thấy miệng thẳng mà không lệch, dày mà không mỏng là tướng miệng của những người không lo thiếu thốn về mặt tiền bạc. Miệng mà vuông hình chữ “tứ”, báo hiệu đây là người có số giàu có.

Trong nhân tướng học môi được xem là thành quách của miệng, lưỡi được coi là lưỡi dao của miệng. Có một chuyện lạ đó là để có tướng tốt thành quách cần phải dày, dao phải sắc, dày ở đây tức là không có vết lõm, sắc tức là không dễ cùn, hội tụ của 2 yếu tố trên chính là tướng quý của môi và lưỡi. Lưỡi cần phải đỏ mà không được xuất hiện màu den, đỏ nhạt mà không được trắng. Theo xem tướng miệng lưỡi đỏ tươi như màu máu thì là người có số làm quan, được hưởng tài lộc. Lưỡi mà dài chấm tới đầu mũi là tướng của những bậc công hầu. Nếu trên lưỡi có đường vân dài, cũng là điềm báo báo hiệu cho biết người được phong công hầu. Trên lưỡi mà có nhiều đường vân là tướng của những người giàu có. Nếu lưỡi lớn mà miệng nhỏ là tướng người có số bần hàn lại hay đoản mệnh chết sớm.

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"