Messi cho biết Ronaldo không phải là kẻ thù của anh

Lionel Messi vừa có một cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí El Grafico. Ở đó, anh đã chia sẻ rất nhiều về những mối quan hệ trên sân cỏ và khẳng định không có kẻ thù trong bong da.

– PV:  Chào Lionel. Anh có thể đưa ra một vài lời lý giải về sự ăn ý đặc biệt của bộ ba MSN (Lionel Messi – Luis Suarez – Neymar) tại Barca được không ?
– Lionel Messi: Bản thân tôi cũng thực sự không biết phải giải thích làm sao. Tất cả đều đến một cách rất tự nhiên, đến mức chúng tôi cũng không thể hiểu nổi. Có lẽ do chúng tôi đều là những cầu thủ đến từ Nam Mỹ chăng? Tôi chỉ có thể dám chắc một điều, thành công đó có một phần nguyên nhân rất lớn từ sự nỗ lực của mỗi thành viên chúng tôi.
– Nhưng các thành viên của MSN đến từ 3 ĐTQG có truyền thống thù địch ở Nam Mỹ mà. Các anh không có vấn đề gì với nhau thật sao?
– Tất nhiên là chúng tôi không có chuyện gì. Chúng tôi đều là những cầu thủ chuyên nghiệp và cùng ra sân thi đấu vì màu cờ sắc áo của Barca. Kể cả khi về khoác áo ĐTQG và đối đầu với nhau, cũng không hề có chuyện thù địch. Tất cả đều chỉ ra sân với suy nghĩ phải cống hiến hết sức cho đội bóng của mình.
– Nhưng chẳng hạn như với cú vào bóng mang tính triệt hạ của Filipe Luis bên phía Atletico trong trận đấu hồi cuối tháng 1 vừa qua, anh chắc phải xem anh ta là kẻ thù của mình chứ ?
– Đó là một pha vào bóng ác ý. Rất may là tôi không bị sao. Dĩ nhiên tôi cũng chẳng vì thế mà xem anh ta là kẻ thù. Bóng đá có những quy chế hoạt động chặt chẽ để xử lý những tình huống như vậy. Và trên thực tế, Filipe cũng phải trả giá bằng án treo giò rồi.
– Nhưng chắc anh có bất bình khi án phạt của Filipe từ 3 trận rốt cục giảm xuống còn 1 trận chứ?
– Tôi chẳng để tâm nhiều đến chuyện ấy, cái gì đã qua thì cũng nên cho qua. Đó là quyết định của những người được giao quyền phán xử và chúng ta cần phải tôn trọng họ.
– Thế với Cristiano Ronaldo của Real Madrid thì sao? Các anh là đối thủ cạnh tranh nhau từng bàn thắng ở các mặt trận tham dự, thậm chí trong các buổi lễ trao Quả bóng vàng FIFA, các anh cũng thể hiện sự đối địch. Chẳng lẽ giữa các anh thực sự không hề có sự thù địch?
– Tôi xin khẳng định một lần nữa là tôi không có kẻ thù trong bóng đá, mà chỉ có những đối thủ. Với Ronaldo cũng vậy. Chúng tôi là những cầu thủ chuyên nghiệp. Chúng tôi so kè với nhau vì thành tích đội bóng của mình, dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Tất cả chỉ có thế. Có lúc chúng tôi giành thắng lợi, có lúc chúng tôi thua và chúng tôi có quyền bày tỏ cảm xúc cá nhân sau mỗi trận đấu như những người bình thường nhất. Mọi người không nên đao to búa lớn và biến đó thành sự thù địch.
– Rất có thể trong năm nay, anh sẽ phá kỷ lục ghi bàn của cựu tiền đạo Gabriel Batistuta để trở thành chân sút vĩ đại nhất của ĐT Argentina. Anh nghĩ như thế nào về cột mốc đang hướng tới?
– Không thể nói là tôi không quan tâm đến kỷ lục ấy. Nhưng chuyện đó cũng không quá quan trọng. Với tôi, những kỷ lục ghi bàn sẽ trở thành vô nghĩa nếu như không thể giành được danh hiệu nào trong màu áo ĐTQG.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"