Mẹ đừng chê vợ con xấu vội

Bà có phúc thật đấy, có cô con dâu đẹp như người mẫu. Con trai tôi cũng có thua kém ai đâu nhưng mà vô phúc bị người ta bỏ bùa nên nhắm mắt cưới vợ xấu.

>>> Xem thêm tin tức tại đây!

Ngày anh chị yêu nhau mẹ anh phản đối kịch liệt vì chê chị xấu lại lùn, nhìn chẳng xứng đôi vừa lứa với con bà gì cả. Chị đúng là không có đặc điểm gì nổi bật về ngoại hình nhưng tính nết thì chẳng chê vào đâu được, lại còn thông minh nữa. Chính đặc điểm đó mới khiến anh không chịu buông chị dù mẹ anh tìm mọi cách ngăn cản.

Sau 2 năm khăng khăng bảo vệ người yêu, cuối cùng mẹ anh cũng đồng ý cho anh cưới chị. Nhưng vì bất đắc dĩ phải thuận theo đứa con trai duy nhất nên từ khi có con dâu, bà lúc nào cũng xị mặt ra rồi để ý chị từng ly từng tí. Một lần, dù không được mẹ chồng gọi hay bảo nhưng khi thấy bà xách làn đi chợ, chị cũng lẽo đẽo đi sau để phụ giúp bà xách đồ.

>>> Xem thêm tin nhanh tại đây!

me-dung-che-vo-con-xau-voi-con-se-lam-co-ay-dep-len-cho-me-xem-1-bb-baaabXlbI1
Ối giời, chân ngắn khổ thế đấy. Người ta đi một bước bằng mình đi ba bước thì đuổi kịp thế nào được. (Ảnh minh họa)

Ra đến đầu ngõ, gặp ai chị cũng nhanh mồm nhanh miệng chào hỏi. Nhưng người ta cứ nhìn thấy mẹ chồng con dâu đi cách xa nhau cả chục mét thì thắc mắc:

– Sao dâu mới đi chậm thế kia, chạy nhanh lên đi cùng với mẹ chồng cho vui chứ?

– Ối giời, chân ngắn khổ thế đấy. Người ta đi một bước bằng mình đi ba bước thì đuổi kịp thế nào được.

>>> Xem thêm tin xa hoi tại đây!

Chị đỏ bừng mặt nhưng vẫn cố nở nụ cười. Lúc mẹ chồng mua được một mớ đồ ngoài ngõ chợ, chị nhanh nhảu bảo bà đưa chị xách đồ về giúp nhưng bà nhất định không chịu. Chị chẳng biết làm thế nào đành lủi thủi bước về.

Anh nhìn thấy mẹ xách đồ dáng đi xiêu vẹo thì liền trách vợ rồi vội vã ra đỡ cho mẹ:

– Sao em không xách đỡ mẹ để mẹ xách thế có ngày vẹo cột sống thì sao?

– Em…

– Ôi, tôi chả dám nhờ. Người lùn thế kia, xách mấy thứ này thì chỉ có quét lên dưới đất thôi, hỏng hết của tôi. Tôi xách cố cho nó an toàn.

Lúc này thì anh hiểu, mẹ vẫn còn thành kiến với vợ mình nhiều lắm. Biết vợ chịu thiệt thòi nhiều, anh luôn động viên vợ cố gắng lấy lòng mẹ. Chị nghe lời chồng cố gắng trở thành dâu hiền vợ đảm, lúc nào cũng chu toàn việc nhà, cơm ngon canh dẻo cho bố mẹ chồng.

Thế nhưng mẹ anh vẫn khó tính lắm, bà cứ thấy con dâu là khó chịu. Một lần có người trong ngõ mời bà đi cưới con gái thì dắt theo cả cô con dâu đi cùng. Nhìn thấy con dâu nhà người ta bà luôn miệng xuýt xoa: “Bà có phúc thật đấy, có cô con dâu đẹp như người mẫu. Chẳng bù cho nhà tôi, con trai cũng có thua kém ai đâu nhưng mà vô phúc bị người ta bỏ bùa nên nhắm mắt cưới vợ xấu”.

Lúc ấy hai vợ chồng đang ngồi cả trong nhà, chị trào nước mắt chạy ngay vào phòng. Anh cố gắng đợi khách về rồi nói chuyện thẳng thắn với mẹ:

– Sao mẹ cứ ác cảm mãi với vợ con như thế? Mẹ cần con dâu đẹp người hay đẹp nết?

>>> Xem thêm tin bien dong tại đây!

Mẹ đừng chê vợ con xấu vội, con sẽ làm cô ấy đẹp lên cho mẹ xem 2
Sao mẹ cứ ác cảm mãi với vợ con như thế? Mẹ cần con dâu đẹp người hay đẹp nết? (Ảnh minh họa)

– Đã xấu rồi thì dù anh có nói thế nào cũng không thay đổi được cái mã ấy đâu?

– Mẹ đừng chê vợ con xấu vội, con sẽ làm cô ấy đẹp lên cho mẹ xem.

Nói rồi anh đi thẳng vào nhà. Anh biết chắc chắn rằng con dâu của bà hàng xóm lúc nãy đẹp là do thẩm mỹ, chỉ có mẹ anh không tinh ý nhận ra điều đó mà thôi. Đã thế anh cũng lên kế hoạch cho vợ đi thẩm mỹ nhan sắc.

Kế hoạch của anh chưa kịp thực hiện thì mẹ anh gặp tai nạn nên đành gác lại. Ngày bà bị xe máy tông lúc đi tập thể dục phải cấp cứu, con dâu phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi cậy nhờ các mối quen biết để tìm bác sĩ giỏi mổ ghép xương cho bà.

Sau khi mổ mình chị lại chăm sóc đút từng thìa cháo rồi nâng bà dậy đi vệ sinh. Người ta còn có anh chị em để thay đổi, nhà chồng chị chỉ có mỗi chồng là con trai, anh lại vụng về chuyện này nên chị phải lo hết. Nửa tháng ở việc chăm sóc mẹ chồng, cả bác sĩ và người bệnh cùng phòng cứ nghĩ chị là con gái chứ đâu ai nghĩ chị là con dâu. Mẹ chồng chị cũng ái ngại lắm, nhưng nằm một chỗ chẳng biết làm gì nữa.

Một tháng sau sức khỏe của bà khá hơn nhiều. Một hôm, vừa gặp vợ định mang cháo vào cho mẹ anh bảo vợ:

– Để anh kiếm một nơi uy tín rồi đặt lịch cho em đến khám nhá.

– Thôi, giờ em muốn có con, em sợ thẩm mỹ tiêm thuốc gây mê vào người sau lại ảnh hưởng. Anh không nghe báo viết mấy cô người mẫu phẫu thuật thẩm mỹ nhiều sau đó có thai toàn bị sảy à.

– Nhưng mà…

Anh vừa nói đến đây thì nghe tiếng mẹ gọi vào.

– Thôi con ơi đừng bắt vợ con đi thẩm mỹ gì đó nữa, nhỡ sau không sinh nở được thì sao?

– Nhưng thẩm mỹ thì sẽ xinh lên nhiều lắm mẹ à. Cái cô con dâu bà hàng xóm hôm nọ cũng là thẩm mỹ đấy mẹ à.

– Thế hả con? Vậy thôi mẹ không cần con dâu xinh thế đâu, mẹ chỉ cần có con đàn cháu đống khỏe mạnh là được rồi. Con dâu mẹ không đẹp nhưng giờ thì mẹ biết nó đối với mẹ còn hơn khối đứa con gái khác con ạ.

Bà ngắt lời ôm chặt lấy con dâu vào lòng. Anh nhìn vợ đút cháo cho mẹ mà lòng vui rộn ràng.