Man City vs Aston Villa: Xốc lại tinh thần

Man City đã thua 3 trận liên tiếp tại ngoai hang anh và từ vị thế của ứng viên vô địch, họ đã bị đẩy cách xa ngôi đầu tới 10 điểm.

May thay, đúng vào lúc tâm trạng hoang mang nhất thì Aston Villa – CLB gần như đã buông xuôi – xuất hiện để Man xanh xả stress.

Niềm vui đến từ chức vô địch Cúp Liên đoàn chỉ giống như ánh nến lóe lên trong đêm tối rồi lập tức bị thổi tắt. Thất bại 0-3 trước Liverpool hôm giữa tuần đã đánh dấu trận thua thứ 3 liên tiếp của Man xanh tại Premier League. Đây là một sự kiện lịch sử. Bởi từ khi được tiền tấn biến thành đại gia, Man xanh chưa từng chịu thua 3 trận liên tiếp tại giải VĐQG.
Nhưng sự kiện lịch sử đau buồn này chưa buồn bằng việc Man City đã bị đẩy cách xa ngôi đầu bảng tới 10 điểm, và theo lý thuyết, cửa vô địch của họ đã gần như không còn. Man xanh cần một phép màu.
Nhưng nếu CĐV Man City cần một niềm tin nhỏ để mơ tới phép màu thì sự xuất hiện của Aston Villa chính là những gì đoàn quân của Pellegrini chờ đợi. Cuộc khủng hoảng tại Aston Villa giờ đây đã có thể hình dung bằng khái niệm “vô vọng”. 28 trận đấu đã qua mà số trận thắng của  Villa chỉ là 3 trận. Còn nếu chỉ tính riêng trên sân khách, đã 5 tháng ròng rã Aston Villa không thắng nổi trận nào. Trong quãng thời gian này, Aston Villa thua tới 85% số trận xa nhà.
Trong bài phát biểu mới đây, khi được hỏi về tình trạng thê lương của Aston Villa, HLV Remi Garde đã không ngần ngại chỉ trích thẳng các học trò: “Có những thời điểm chiến thuật, phong độ không còn quan trọng nữa. Quan trọng là các cầu thủ có muốn thực hiện chiến thuật, có muốn đá đúng phong độ hay không. Ý tôi nói ở đây là khát vọng thi đấu. Ở Villa Park dường như không còn ai có khát vọng cả”.
Điều mà Aston đang thiếu thốn nhất lại chính là thứ mạnh nhất ở Etihad lúc này. Cả 2 chức vô địch Premier League gần đây của Man xanh đều giành được trong thế lội ngược dòng phút chót, và để những phép màu đó xảy ra, khát vọng chiến đấu là yếu tố bắt buộc.
Hơn thế nữa, ngoài khát vọng hướng đến ngai vàng, đây còn là thời điểm mà các cầu thủ Man City buộc phải thi đấu tốt để không trở thành người thừa sau khi Pep Guardiola tiếp quản chiếc ghế HLV tại Etihad và bắt đầu tiến hành cuộc thanh lọc đội hình từ mùa bóng tới.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"