Lý do bạn không nên cắm sạc thiết bị điện qua đêm

Rất nhiều vụ tai nạn cháy nổ đáng tiếc đã xảy ra trên khắp Thế giới trong những năm qua mà đáng ra các nạn nhân đã tránh được tai họa nếu họ không cắm sạc qua đêm.

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.

Các thiết bị kém chất lượng hoặc bị hư hỏng có thể bị quá tải và chập điện trong đêm, gây cháy nổ nguy hiểm

Các loại thiết bị cá nhân/di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh tràn ngập khắp mọi nơi hiện nay đều sử dụng pin loại Lithium-ion. Đây là loại pin nổi tiếng vì dễ bị rơi vào tình trạng quá nhiệt.

Các chuyên gia cho biết tình trạng pin bị nóng có thể do lỗi thiết kế, hoặc do những hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Nếu các mạch an toàn của khối pin bị hư hại do va chạm vật lý, việc viên pin bị sạc quá mức dung lượng, dẫn tới ngắn mạch có thể xảy ra.

Nhiệt độ quá cao trong thời gian dài có thể khiến các hóa chất trong cục pin bắt lửa, gây ra hỏa hoạn, chát nổ.

Bạn đã có reseller hosting chưa? Đặt mua reseller hosting giá rẻ tại đây.

Chính vì không có cách nào có thể giúp nhận biết một cục pin tốt hay pin bị lỗi, nên các chuyên gia mới khuyến cáo người tiêu dùng không nên sạc thiết bị của mình qua đêm. Người dùng cung không nên để qua đêm các ổ cắm điện cùng lúc sử dụng hết cả 3-4 khe cắm cho nhiều thiết bị khác nhau.

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"