Lời kể của công nhân vụ sập giàn giáo cây xăng ở Hà Tĩnh

Sau vụ sập giàn giáo cây xăng tại xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), nhiều công nhân có mặt vẫn chưa hết hoảng sợ khi chứng kiến chân cột bê tông đổ xuống.

Xem tin tuc ngoi sao tại đây

Theo đó, liên quan tới vụ sập giàn giáo, đến thời điểm này, 2 trong số 8 công nhân vụ tai nạn lao động đã tử vong, 6 người còn lại hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Trong đó, 2 nạn nhân bị thương nặng được cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, 4 người điều trị tại BV Đa khoa khu vực cửa khẩu QT Cầu Treo. Có mặt tại bệnh viện, các công nhân vẫn chưa hết hoảng sợ và lo lắng.

Theo một công nhân thuộc đội đổ bê tông may mắn thoát nạn: “Vào thời điểm xảy ra vụ sập giàn giáo, có khoảng 20 công nhân đang đứng trên sàn đổ bê tông. Chúng tôi đổ từ 8h sáng đến 11h30 nhưng chưa được nghỉ để ăn cơm trưa. Đến khoảng 13h30, khi chúng tôi đang thi công thì thấy rung lắc và trong tích tắc thì thấy một đống đổ nát”.

Một công nhân khác cho hay, đội bê tông xo so mien nam có tổng 15 người, tại thời điểm xảy ra vụ việc có 4 người đứng trên sàn. “Chúng tôi đang đứng ở phía dưới thì bất ngờ thấy chân cột bê tông đổ sụp xuống nên hoảng loạn bỏ chạy”, người này nói.

1
Vụ sập giàn giáo khiến 2 người tử vong và 6 người bị thương

Ông Nguyễn Văn Đại, một người dân sống gần đó cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc, ông thấy toàn bộ chân trụ của cây xăng đang thi công bỗng dưng đổ sụp xuống. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Hương Sơn, đồn biên phòng, các bác sĩ và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lập tức có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ. Do vậy, con số công nhân thương vong được hạn chế.

Theo ông Võ Văn Tân, Giám đốc công ty xăng dầu Hà Tĩnh, sau khi sự việc xảy ra, đơn vị này đã chỉ đạo nhà thầu và các cán bộ công nhân huy động hết khả năng có thể để cứu người đưa đi cấp cứu.

2
Một công nhân may mắn thoát nạn cho biết, giàn giáo bị lung lắc trước khi đổ sụp xuống

Thông tin được biết, cửa hàng xăng dầu nói trên là do Công ty xăng dầu Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty Minh Hưng.
Xem truc tiep xo so mien trung tại đây

Liên quan đến vụ việc này, thượng tá Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho hay, nguyên nhân vụ việc hiện đang được điều tra. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ sập giàn giáo, phía công an huyện đã nhanh chóng huy động toàn bộ cán bộ chiến sỹ phối hợp cùng bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương khẩn trương có mặt, dọn dẹp đống đổ nát để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

3
Các công nhân nhanh chóng được cứu hộ và chuyển đi cấp cứu

Đến 18h30, công tác cứu hộ tạm dừng, không có thêm người thương vong. Hiện trường được giữ nguyên để tiến hành khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Như tin tức đã đưa trước đó, vào thời điểm 8h ngày 9/12, hàng chục công nhân thuộc 2 đội là Đội thợ xây và Đội bê tông đang tiến hành đổ bê tông tại công trình xây dựng cây xăng thuộc thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn. Đến 13h30 cùng ngày, toàn bộ kết cấu bê tông bị đổ sập khiến các công nhân bị giàn giáo và bê tông sắt thép đổ lên.

Vụ tai nạn lao động nói trên đã khiến 2 công nhân tử vong, 6 người khác bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Xem xo so tại đây

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"