kỳ lạ thai nhi sống trong ổ bụng

Sau khi cảm thấy đau bụng dữ dội khi thai nhi 31 tuan tuoi, người phụ nữ (xin giấu danh tính) này đã tới bệnh viện để kiểm tra. Tuy nhiên, sau 2 lần khám trước sinh, cô vẫn được bác sĩ thông báo về tình trạng sinh đẻ bình thường của mình ngoại trừ căn bệnh thiếu máu và nhiễm trùng đường tiểu.
Theo ghi nhận của Tạp chí Y học BioMed, một sản phụ 22 tuổi sống tại thành phố Mwanza, Tanzania đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh mặc dù trong suốt thời gian mang thai, cô không biết rằng đứa trẻ này phát triển trong… ổ bụng chứ không phải tử cung của mình.
Mặc dù đã trải qua nhiều lần khám thai nhưng tới khi người phụ nữ tới bệnh viện lúc thai 32 tuan, các bác sĩ mới phát hiện bào thai này phát triển khỏe mạnh trong ổ bụng của người mẹ.
mat-ngu-khi-mang-thai
2 ngày sau đó, cô tiếp tục được kiểm tra sức khỏe một lần nữa. Lúc này, các bác sĩ mới phát hiện thai nhi đang “bơi” trong khoang bụng của người mẹ chứ không phải trong tử cung. Mặc dù không được bảo vệ trong túi nước ối nhưng em bé vẫn sống sót và phát triển bình thường.
Cuối cùng, các bác sĩ đã tiến hành mổ để đưa đứa bé ra khỏi bụng mẹ. Bé gái có cân nặng 1,7kg và sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh.
Các bác sĩ giải thích, mang thai trong ổ bụng này là một dạng hiếm của mang thai ngoài tử cung. Trường hợp này xảy ra khi phôi thai được cấy vào ống dẫn trứng thay vì cấy vào tử cung. Nhưng sau đó, phôi thai sẽ di chuyển và tự động bám vào ổ bụng của người mẹ để phát triển. Trong 10.000 ca mang thai mới có 1 người mắc phải.

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"