Kiatisuk trực tiếp chỉ đạo U23 Thái Lan trong trận đấu với Việt nam

KiatisakSau trận thắng áp đảo của U23 Việt nam trước U23 Malaysia, HLV Kiatisuk cho thấy sự lo lắng khi phải trực tiếp đáp máy bay sang Singapore để chỉ đạo học trò.

Theo danh sách register dự SEAGame 28, Kiatisak Senamuang là HLV trưởng của U23 Thái Lan. Nhưng do bận dẫn quân tham dự trận mở màn vòng loại World Cup 2018 với ĐT Việt Nam và giao hữu với Chelsea nên Zico Thái quyết định ở nhà, nhường quyền HLV dự SEA Games 28 cho trợ lý Choketawee Promrut.

Như tuyên bố trước đó, Kiatisak muốn chuẩn bị đâu đấy cho trận gặp Đài Loan (vòng loại World Cup 2018) mới sang Singapore chỉ đạo U23 Thái Lan. Điều đó cũng đồng nghĩa Zico Thái sẽ chỉ trực tiếp U23 Thái Lan nếu đội bóng này giành quyền vào chung kết môn bóng đá nam.

Tuy nhiên, Kiatisak đã nghĩ lại. Thay vì đợi tới trận gặp Đài Loan, nhà cầm quân này đã quyết định tới Singapore sớm hơn dự kiến. Cụ thể, cựu tiền đạo HAGL đã bay sang đảo quốc Sư tử ngay trong ngày 3/6, 1 ngày sau khi U23 Việt Nam đè bẹp U23 Malaysia với ket qua bong da 5-1.

Không rõ chiến thắng hủy diệt của thầy trò Miura trước U23 Malaysia có tác động tới quyết định của Kiatisak hay không, chỉ biết rằng nhà cầm quân này tỏ ra rất lo lắng về khả năng giành ngôi đầu bảng B của U23 Thái Lan.

Được biết, trong những ngày qua, HLV Kiatisak thường xuyên gọi điện sang Singapore để chỉ đạo U23 Thái Lan, từ giáo án tập luyện tới đấu pháp và đội hình ra sân. Ngoài điện thoại, Kiatisak còn chỉ đạo U23 Thái Lan thông qua trợ lý Andy Schillinger. Chuyên gia thể lực từng làm việc tại Bundesliga trong màu áo SC Freiburg là thành viên duy nhất của U23 Thái Lan di chuyển liên tục giữa Thái Lan và Singapore trong thời gian này.

U23 Thái Lan đã có 2 trận đấu đầu tiên ở SEA Games 28. Sau khi đè bẹp U23 Lào 6-0 ở trận khai màn, đội bóng xứ sở chùa vàng đã vượt qua U23 Đông Timor với tỉ số 1-0. Do kém hiệu số so với U23 Việt Nam, U23 Thái Lan đang xếp thứ 2 bảng B.

Với việc đã sang Singapore, Kiatisak nhiều khả năng sẽ trực tiếp dẫn dắt U23 Thái Lan ở trận gặp U23 Malaysia vào 15h00 chiều mai (4/6). Điều đó cũng đồng nghĩa ông sẽ có màn tái ngộ Toshiya Miura vào ngày 10/6 tới, keo bong da sẽ quyết định ngôi đầu bảng B.

Trước đó, Kiatisak đã đánh bại Miura ở trận mở màn vòng loại World Cup 2018, trận đấu mà ĐT Việt Nam đã để thua 0-1 tại Rajamangala.

 

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"