Khối ngành kỹ thuật có phù hợp với con gái không ?

Khối ngành kỹ thuật có phù hợp với con gái đó là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh đặt ra câu hỏi trong ngày tư vấn tuyển sinh

thong-tin-tuyen-sinh-tu-van-mua-thi-nam-2015

Tại buổi tư vấn về thong tin tuyen sinh, có nhiều câu hỏi của thí sinh liên quan đến vấn đề cụm thi. Một học sinh hỏi: “Nếu thi ở cụm thi địa phương thì kết quả có được xét vào ĐH-CĐ hay không?
Ông Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận, cho biết: “Học sinh Ninh Thuận thi tại cụm liên tỉnh tại tỉnh Lâm Đồng. Các em cần chú ý trường nào xét tuyển theo điểm kỳ thi THPT quốc gia thì thí sinh phải thi tại cụm liên tỉnh này, trường nào có đề án tuyển sinh riêng xét kết quả học bạ thì thí sinh vẫn có thể xét tuyển khi thi cụm thi địa phương. Các em phải xem rõ thông tin trường mình muốn register để chọn cụm thi”.
Một học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi đặt câu hỏi: “Nghe nói tỉnh Ninh Thuận có một số suất học bổng dành cho học sinh tỉnh nhà học ở Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Vậy, để xin được học bổng này, học sinh phải làm hồ sơ thế nào và nộp ở đâu?”.
>> register tra cứu điểm thi tốt nghiệp thpt 2015 để biết điểm thi nhanh nhất tại đây
Ông Nguyễn Đức Hoài, Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp (Sở GD-ĐT Ninh Thuận), cho biết: “Cách đây 2 năm, để đào tạo nhân lực cho ngành y tế địa phương, Sở xin phép Bộ cử học sinh Ninh Thuận đi học tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hiện có 57 em đang học tại trường này. Hiện nay số lượng đã đáp ứng đủ cho nhu cầu nhận lực địa phương nên năm nay không có chỉ tiêu nữa”.
Học sinh Kiều Ngân (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) hỏi: “Các ngành kỹ thuật có phù hợp với nữ không, triển vọng công việc như thế nào?”.
Thạc sĩ Vũ Thu Hương, ĐH Lâm nghiệp cơ sở 2, tư vấn: Khối ngành kỹ thuật vẫn có nhiều nữ sinh thi và đang học. Nhu cầu nhân lực ngành kỹ thuật trong giai đoạn hiện tại rất cao, mỗi cơ quan cần rất nhiều đội ngũ kỹ thuật… Các em cố gắng nỗ lực trong quá trình học tập sẽ có nhiều cơ hội.