John Terry tin rằng Arsenal sẽ được lợi lớn khi có Petr Cech

John Terry tin rằng Arsenal sẽ được lợi lớn khi có Petr Cech. Cầu thủ 34 tuổi này khẳng định chỉ cần có Cech trong khung thành, Arsenal sẽ kiếm thêm được từ 12 đến 15 điểm mỗi mùa.

Đây là số điểm khá lớn và nó có thể khiến Arsenal trở thành ƯCV thực sự nặng ký cho ngôi vô địch ở giải bong da Ngoại hạng. Để biết 15 điểm có ý nghĩa như thế nào với Arsenal, chúng ta hãy cùng phân tích ví dụ sau. Nếu có Cech trong đội hình (tức là có thêm 15 điểm), chính Arsenal mới là nhà quán quân Premier League mùa bóng vừa rồi chứ không phải Chelsea.

Thực tế thì ở lich thi dau mùa giải vừa qua Arsenal chỉ kiếm được 75 điểm và về đích ở vị trí thứ 3 (kém Chelsea 12 điểm). Nhưng có thêm 15 điểm từ những pha cứu thua của Cech, Arsenal có thể thu về đến 90 điểm, cao hơn 3 điểm so với con số 87 điểm của nhà ĐKVĐ Chelsea.

Trong trường hợp thực hiện chuyen nhuong Cech sớm hơn nữa, đội bóng phía Bắc thành London cũng đăng quang ở Premier League mùa giải 2013/14. Đây là mùa giải mà Arsenal về đích ở vị trí thứ 4 với 79 điểm, trong khi đội vô địch Manchester City có 86 điểm. Nếu có thêm 15 điểm thì Arsenal bỏ túi đến 94 điểm và bỏ lại Man City với khoảng cách khá xa.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"