HLV Miura sẽ sử dụng lối chơi phòng ngự trước U23 Malaysia

Những rắc rối về nhân sự và bất lợi về hiệu số của thầy trò HLV Ong Kim Swee vô tình cổ súy cho lối chơi phòng thủ của HLV Miura.

Dưới triều đại HLV người Nhật Bản, U23 Việt Nam chưa từng chơi tấn công toàn diện trước những đối thủ ngang cơ hoặc nhỉnh hơn. Lần này, tư tưởng ấy chắc cũng không có ngoại lệ.

Ông Miura nhiều khả năng vẫn duy trì cách đốc thúc liên hồi về tinh thần thi đấu và trông cậy nhiều vào cơ bắp của tuyến dưới. Trước U23 Malaysia – đội bóng được đánh giá 5 ăn 5 thua – U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ tiếp tục thận trọng.

Miura sẽ chọn phòng ngự trước U23 Malaysia

Nhà cầm quân sinh năm 1963 chắc chắn vẫn nhớ rõ khoảnh khắc Malaysia vượt qua Việt Nam trong hành trình chinh phục AFF Cup 2014. Trận lượt đi, ĐT Việt Nam chơi chắc trên sân khách và có kết quả tốt.
Còn trận lượt về, khi tướng quân đến từ xứ sở hoa anh đào tăng thêm phần tự tin cho các cầu thủ, rồi cho phép họ chơi phóng khoáng hơn, chúng ta đã trả giá. Điều này chứng tỏ, “bài tủ” của HLV Miura vẫn là phòng thủ và ông sẽ không thay đổi phong cách này trừ phi bị đẩy vào cửa tử.
Trận đấu ngày mai, U23 Việt Nam cần có kết quả tốt và không có lý do gì HLV người Nhật lại mạo hiểm. Ông có đầy đủ lý do để chơi phòng ngự sở trường và trông chờ vào những cá nhân đủ sức tạo ra đột biến bằng cách độc lập tác chiến.
Công bằng mà nói, HLV Miura hiếm khi đưa ra các phương án tấn công rõ nét cho U23 Việt Nam nói riêng, ĐT Việt Nam nói chung.

Miura sẽ chọn phòng ngự trước U23 Malaysia
Tất cả những đường lên bóng gần như trông chờ vào khả năng riêng lẻ của một vài cầu thủ hay một nhóm cầu thủ có thói quen phối hợp tự phát. Hoặc sự hiệu quả tìm đến với U23 Việt Nam thông qua các tình huống bóng chết, các pha bóng dựa hoàn toàn vào khả năng đá phạt của cầu thủ.
Cho nên, phòng thủ gần như là lựa chọn hay nhất (và duy nhất) của U23 Việt Nam vào thời điểm này, nhất là khi đối mặt với các đối thủ ngang cơ trở lên.
Xét riêng trận đấu với U23 Malaysia, U23 Việt Nam lại rất phù hợp với triết lý của ông thầy Nhật và đấy được coi là lợi thế nhãn tiền của đội bóng áo đỏ. Cơ bản, U23 Malaysia đang thất thế trong cuộc đua “tay ba” giữa Thái – Việt – Mã.
Đội bóng của HLV Ong Kim Swee bị đẩy vào thế phải tấn công, phải tiến lên phía trước. Họ không thể hòa, càng không thể bại và chỉ có con đường chiến thắng. Vì 1 điểm ở trận này – với họ – cũng chẳng khác gì trận thua. Kết quả cuối cùng sẽ thuộc quyền quyết định của U23 Việt Nam và U23 Thái Lan khi cả ba so đọ về chỉ số phụ.
HLV Miura thường tạo ra bất ngờ trong các trận đấu khi bố trí lực lượng. Nhưng ông sẽ không bỏ qua cơ hội thi triển “bài tủ” phòng ngự trong trận đấu này và chẳng cần quân tâm đến dư luận. Vì kể cả màn thể hiện là xấu xí và kém thuyết phục (như trận ĐT Việt Nam gặp Thái Lan mới đây), U23 Việt Nam cũng chỉ cần đạt được mục tiêu là đủ!

=>> Xem Ket qua bong da truc tuyen tại đây.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"