HLV của Leverkusen bị cấm năm trận vì làm trọng tài ‘dỗi’

Ngoài việc bị cách ly khỏi khu huấn luyện, Roger Schmidt còn phải nộp phạt 22.032 đôla do bất tuân lệnh trọng tài trong trận gặp Dortmund.

Án phạt này khiến Roger Schmidt không thể góp mặt trên băng ghế huấn luyện ở trận gặp Mainz, Werder Bremen và Augsburg. Hai trận còn lại sẽ được Liên đoàn bóng đá Đức quyết định trước ngày 30/6/2017.

hmidt (phải) bị phạt nặng vì không nghe lời trọng tài. Ảnh: AFP.
Schmidt (phải) bị phạt nặng vì không nghe lời trọng tài. Ảnh: AFP.

->>Thông tin mới nhất về clb Chelsea

Ngoài ra, Giám đốc thể thao Rudi Voller của Leverkusen cũng bị phạt 11.016 đôla vì chỉ trích quyết định truất quyền chỉ đạo HLV của trọng tài Felix Zwayer.

Ở trận đấu này, trọng tài chính Felix Zwayer ra lệnh dừng trận đấu ở phút 68 do Roger Schmidt không chịu nghe lời rời khỏi băng ghế huấn luyện. Zwayer sau đó “dỗi”, rời sân đi vào trong đường hầm.

Trước đó, do phản ứng thái quá ngoài đường biên, Schmidt bị trọng tài Zwayer truất quyền chỉ đạo. HLV này sau đó cũng thừa nhận ông đáng bị như vậy.

“Vâng, trọng tài có lý do để mời tôi lên khán đài. Sự phản đối của tôi có vẻ không thích hợp. Tôi yêu cầu một lời giải thích và đó là lỗi của tôi. Tôi đã không đánh giá được tình huống”, Schmidt nói.

->>Xem báo the thao 24h.

Tuy nhiên, Schmidt đã không di chuyển lên khán đài. Điều này khiến trọng tài Zwayer nổi giận và ra lệnh dừng trận đấu, cho phép các cầu thủ vào đường hầm nghỉ. Đây là trường hợp hy hữu trong lịch sử bóng đá thế giới.

Ban đầu, các cầu thủ cứ tưởng trọng tài đùa và vẫn đứng trên sân. Nhưng rồi họ lần lượt đi vào đường hầm. Lúc này, đến lượt các CĐV không hiểu chuyện gì xảy ra.

Trận đấu tiếp tục tám phút sau đó, Schmidt không còn đứng ngoài đường biên. Dortmund duy trì lợi thế từ bàn thắng ở phút 65 của Pierre-Emerick Aubameyang và giành chiến thắng chung cuộc với ket qua bong da truc tuyen 1-0.

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"