Giải đoán ý nghĩa ngón tam chủ

Trong thuật xem tướng số, đặc biệt là xem ngón tay có cho rằng trong lòng bàn tay có các ngón là phần quan trọng thứ hai sau đường chỉ tay và cổ tay. Như vậy theo tướng pháp ba phần cơ bản của một bàn tay bao gồm có: Lòng bàn tay, các ngón tay và cổ tay.
Bài viết này sẽ nói thêm về quan điểm Tam Chủ, đó là ba ngón tay chủ đạo trong các ngón của bàn tay.
Quan điểm xem ngón tay “Tam Chủ” cho rằng:

1. Ngón trỏ là sơ chủ – Đây là ngón cơ bản đầu tiên.

xem-ngon-tay-tam-chu-du-doan-van-so-tuong-lai
Xem ngón tay tam chủ

Theo xem ngón tay thì ngón này thuộc Tốn trong Bát quá; Tốn tức là gió, thuộc âm và hướng Đông Nam. Tốn là hành Mộc trong Ngũ hành.
Ở đây xem tử vi trọn đời thấy thuộc bộ Tôn nhưng trong “Tam Chủ” tướng pháp nói tới thời niên thiếu của một người về vận số trong tương lai vì vậy:
– Nếu xem ngón tay trỏ thấy ngón tay thẳng, phẳng phiu, tròn trịa thì cuộc đời người này thiếu thời thuận buồm xuôi gió. Cuộc sống luôn được bao bọc, được hưởng sự chăm chút của gia đình.
– Nếu ngón tay trỏ bị nghẹo về phía của ngón giữa ở đốt đầu thì theo xem tướng cuộc sống của những người này thời niên thiếu gặp phải gió sương vất vả, phải tự bươn trài kiếm sống rất sớm.
– Xem ngón tay nếu thấy ngón trỏ quá gầy, khẳng khiu thì suốt thời niên thiếu luôn bị lao khổ về vật chất, cuộc sống tự lập cao. Họ rất quan tâm tới việc dat ten cho con trai.

2. Ngón giữa thuộc thời trung niên.

Thời vận thường bắt đầu từ tuổi ba mươi đến năm mươi. Vì thế có thể gọi là “Trung Chủ” thuộc bộ Ly lửa ở phương Nam, thuộc Dương và thuộc Hành Hỏa. Theo xem tử vi 2015 thấy ngón giữa cũng có dáng thế của nó, thể hiện được vận thời theo nghĩa tướng pháp chứ không theo nghĩa trong Dịch bát quái:
– Nếu xem ngón tay thấy ngón giữa tròn trĩnh, hài hòa: Dấu hiệu cho biết vào độ trung niên bạn sẽ phát tiến. Cuộc sống vật chất trong bạn sẽ khá vượng. Gặp được nhiều vận số tốt (cát vận).
– Theo xem ngày tốt xấu nếu ngón giữa mà có có mấu đốt hai (cả hai đầu đốt), xem ngón tay thấy ngón gầy nhưng thẳng và hài hòa: Đây là dấu hiệu trung niên khá có cát vận. Đời sống sẽ có vật chất no đủ, là người có tính ngăn nắp, khoa học, trí tuệ rất cao.
– Nếu ngón tay giữa mà cong queo thì đến trung vận: Dấu hiệu trên cho thấy người này sẽ gặp bất hạnh cả vật chất lẫn tinh thần. Cuộc sống khá vất vả và khốn khó. Những người này dù rất cẩn thận xem ngày tốt xấu trước khi làm việc nhưng vẫn khó tránh khỏi những rủi ro.
– Nếu xem ngón tay giữa thấy gầy khô, dài ngoằng: Đây là dấu hiệu cho thấy người sống khắc khổ. Trí tuệ thông đạt, cuộc sống kín đáo cả một thời trung niên (người nghiên cứu ở thư phòng).

3. Ngón út được coi là ngón “Lão Chủ”.

Theo xem ngón tay thấy rằng đây là ngón tay chỉ hậu thời hay là tuổi già, thời hậu vận của một con người. Ngón út là ngón thuộc khôn – địa (– ) cả ba hào đứt. Theo dịch lý, Khôn thuộc Hành Thổ và thuộc Âm tính chậm, lặng, không hoạt.
– Xem ngón tay nếu thấy ngón út thẳng vút đều không méo: Dấu hiệu cho thấy hậu vận khá, vẫn có phúc lộc và thọ.
– Nếu ngón tay vẹo từ đốt hai mà ngón tay này vẫn tròn lẳn: Dấu hiệu này cho thấy nửa sau hậu vận dễ gặp phải nạn tai. Cuộc sống vật chất không khổ nhưng tinh thần thì không như ý. Đời già vẫn có phúc lộc.
– Nếu ngón út cong queo, gầy: Dấu hiệu hậu vận khổ, bất hạnh.

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"