Gareth Bale đợi bước lên đỉnh vinh quang

Các chuyên gia nhận định bóng đá cho biết cầu thủ 29 tuổi, với 4 chức vô địch Champions League cùng nhiều giải thưởng cá nhân danh giá khác, hỏi rằng Gareth Bale còn mong ước gì nữa?

Trong ngày Luka Modric làm lu mờ tất cả để bước lên đỉnh thế giới, một số người nhớ về và tiếc cho Andres Iniesta, Franck Ribery, Wesley Sneijder hay Antoine Griezmann khi họ không may mắn như ngôi sao người Croatia là đánh bại được bộ đôi siêu nhân Messi – Ronaldo.

Bale cần một chuẩn mực mới, tầm cao mới để khẳng định rằng sau triều đại của Messi – Ronaldo kết thúc, anh xứng đáng là người ngồi vào ngai vàng. Nhưng đó là một chặng đường không dễ dàng gì để đi nhất là khi Bale đã 29 tuổi. Tuy nhiên, 29 tuổi, cũng là giai đoạn đỉnh cao của một ngôi sao đẳng cấp.

Với bản thân của Gareth Bale, giấc mơ QBV hay được làm người số 1 luôn có sức hấp dẫn với bất kỳ ngôi sao nào, huống chi là một ngôi sao chỉ mới 23 tuổi như Bale.

Bạn có thể xem thêm: http://lichthidau.com.vn/ty-le-keo-bong-da.html

Năm 2012, Luka Modric đến đầu quân cho Real Madrid. Năm sau, một lần nữa anh lại đóng vai kẻ phản bội Tottenham (CLB cũ của Modric) để lôi kéo ngôi sao sáng nhất của sân White Hart Lane lúc này là Gareth Bale đến chơi bóng tại Santiago Bernabeu với xứ mệnh làm người kế thừa Cristiano Ronaldo.

 Và trong cơn bĩ cực đó, Bale đã tìm thấy một cứu cánh hay một bước ngoặt tiếp theo cho sự nghiệp của mình. Đầu tiên, đó là việc cả Zinedine Zidane và Cristiano Ronaldo cùng rời Real Madrid. Vậy là hai kẻ kìm hãm mình tại Real Madrid đều không còn thì Bale còn gì phải lo lắng mà không tung hoành cho thoả chí?
Cộng hưởng với việc Ronaldo không còn ở đây thì Bale chẳng phải lo về vị thế của mình. Có được vị thế vững chắc tại Real Madrid là bước đầu để làm nên những chiến công lừng lẫy. Đó cũng là cách mà Ronaldo đã làm và thành công.

29 tuổi, Gareth Bale đã cận kề bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Tuy nhiên đây cũng có thể xem là giai đoạn quyết định cho một giấc mơ lớn trong đời. Nhưng khi đã có “người bạn lớn” như Luka Modric thì Bale phải đi nốt chặng đường của mình, chặng đường để trở thành số 1.

So về tuổi tác, anh còn “già” hơn cả Bale (34 so với 29) nhưng cuối cùng, bằng nỗ lực không ngưng nghỉ, cuối cùng chẳng phải Modric cũng vượt mặt được Ronaldo đó hay sao?

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"