FLC Thanh Hóa tuyển được thủ môn của U23 Việt Nam

Nối tiếp các đồng đội tại PVF như Tiến Dụng, Trọng Hóa, Đức Chinh,… chuyển đến thi đấu cho các đội V-League, vừa qua thủ môn Thanh Tuấn đã về khoác áo FLC Thanh Hóa. Đây là bản hợp đồng hứa hẹn sẽ tăng thêm chất cho vị trí gác đền của đội bóng xứ Thanh.

FLC Thanh Hóa tuyển được thủ môn của U23 Việt Nam

Thủ môn Thanh Tuấn sẽ khoác áo FLC Thanh Hóa từ V-League 2016 – Ảnh: Đức Cường

Sau khi V-League 2015 khép lại, FLC Thanh Hóa đã quyết định thay mới “tổ gác đền” khi không gia hạn hợp đồng với thủ môn Tô Vĩnh Lợi (sang HA.GL) và ký hợp đồng mới với thủ môn Nguyễn Thanh Thắng đến từ Hải Phòng.

Sự có mặt của Thanh Thắng là sự đảm bảo cho sự chắc chắn ở trí gác đền của FLC Thanh Hóa bởi thủ môn người Đồng Nai đã thể hiện được năng lực sau nhiều năm thi đấu ở đấu trường V-League.

Chưa hết, FLC Thanh Hóa đã tiếp tục chiêu mộ Thanh Tuấn, thủ môn đang tập trung cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016.

Dù chưa đầy 20 tuổi nhưng Thanh Tuấn được đánh giá cao khi thi đấu xuất sắc trong màu áo PVF hay U19 Việt Nam trước đây. Hiện nay, ở U23 Việt Nam, Thanh Tuấn cũng được kỳ vọng sẽ có những bước trưởng thành vượt bậc khi sánh vai cùng với những Hoài Anh, Văn Tiến hay Minh Long.

Thủ môn Thanh Tuấn được trao cơ hội lên tuyển U23 Việt Nam – Ảnh: Đức Cường

Thủ môn Thanh Tuấn sẽ về FLC Thanh Hóa theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ PVF. Cùng về xứ Thanh lần này từ PVF còn có hai cầu thủ khác là hậu vệ trái Trần Văn Hòa và tiền đạo Trần Thanh Long.

Đây là kết quả từ sự hợp tác giữa PVF và FLC Thanh Hóa. Trước đó PVF đã cho Than.QN mượn 6 cầu thủ gồm Bùi Tiến Dụng, Hà Đức Chinh, Lâm Thuận, Lê Ngọc Bảo, Trương Văn Thái Qúy, Mạc Đức Việt Anh và SHB.ĐN mượn Phạm Trọng Hóa, Ngô Tùng Quốc, Đỗ Thanh Tịnh.

Theo lãnh đạo PVF thì sau 1 năm cho mượn, nếu đội bóng đó không bị xuống hạng từ V-League xuống hạng Nhất thì họ sẽ được ưu tiên gia hạn hợp đồng cho mượn. Và đến năm cầu thủ 23 tuổi thì các bên mới tiến hành chuyển nhượng

"Những thông tin thể thao được gửi tới bạn đọc để tham khảo trước những trận cầu kinh điểm . Chúc các bạn vui vẻ"